Đà Nẵng: Dân đội mưa phản đối 2 nhà máy thép gây ô nhiễm

Hàng trăm người dân Đà Nẵng sinh sống quanh khu vực 2 công ty: Thép Dana Ý và Thép Dana Úc, đã xuống đường, tụ tập trước cổng 2 nhà máy này, bất chấp cơn mưa xối xả để phản đối do ô nhiễm môi trường.

Theo đó, vào thời điểm trên, hàng trăm người dân sinh sống quanh khu vực Công ty CP Thép Dana Ý (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Công ty Cổ phần Thép Dana Úc (đường số 11B, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã xuống đường, tụ tập trước cổng những nhà máy này, gây nên khung cảnh hỗn loạn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, dù mưa rất nặng hạt, nhưng nhiều người dân vẫn mang theo áo mưa, dựng lều trại trước cổng những đơn vị trên. Nhiều đoàn xe ra vào công ty đều bị cản trở.

Đến 16h00 ngày 14/12, nhiều người dân vẫn tụ tập trước cổng 2 công ty thép gây ô nhiễm.

Tuy nhiên, người dân tỏ ra khá ôn hòa, không hò hét đập phá bất cứ đồ đạc gì. Một người dân cho hay, họ “bất đắc dĩ” phải dùng phương pháp này vì trong quá trình sản xuất thép, 2 công ty trên đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của bà con xung quanh.

“Ngày thì khói bụi mù mịt, đêm mùi hôi bủa lấy chúng tôi. Tình trạng này đã diễn ra 2 năm nay rồi. Bà con cũng đã nhiều lần kiến nghị, phản ánh lên cơ quan chức năng và các công ty, nhưng vẫn chưa được quan tâm giải quyết”, một người dân có mặt ở đó cho biết.

Trước những diễn biến nói trên, nhà chức trách 2 phường Hòa Khánh Bắc và xã Hòa Liên, đã cử lực lượng xuống hiện trường vãn hồi trật tự, đảm bảo an ninh.

Được biết, sáng 15/12, lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang tổ chức đối thoại, với người dân sinh sống tại khu vực ô nhiễm, nhằm giải quyết tình trạng trên.

Nhâm Thân – Duy Cường

Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/da-nang-dan-doi-mua-phan-doi-2-nha-may-thep-gay-o-nhiem-a309303.html