Đà Nẵng đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc

Trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay, tại Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng có 11.173 thí sinh, 469 phòng thi, huy động gần 1.100 cán bộ coi thi.

Đà Nẵng đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạ o Bùi Văn Ga dẫn đầu Đoàn công tác làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng về công tác đảm bảo an toàn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. (Ảnh: Cao Phương/TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga vừa dẫn đầu Đoàn công tác làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cùng các ban, ngành của thành phố Đà Nẵng về công tác đảm bảo an toàn kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017.

Trong kỳ thi năm nay, tại Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng có 11.173 thí sinh, 469 phòng thi. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chủ trì cụm thi số 04, phối hợp với trường Đại học Đà Nẵng và Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng với tổng số cán bộ coi thi được huy động là gần 1.100 người, cán bộ chấm thi có 115 người.

Trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng bố trí kinh phí gần 3,5 tỷ đồng, trong đó, các học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Cơ Tu của Trường Trung học Phổ thông Phạm Phú Thứ được bố trí kinh phí 20 triệu đồng hỗ trợ chi phí chỗ ăn, nghỉ tại trường trong các ngày dự thi.

Nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Đà Nẵng trong công tác bảo vệ kỳ thi, đặc biệt là công tác sao in, vận chuyển và bàn giao đề thi...

[Giao đề thi THPT quốc gia cho tất cả các địa phương vào ngày 10/6]

Ngoài ra, để đảm bảo trật tự tại các điểm thi, Sở đã đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, các đơn vị trực thuộc gần các điểm thi mở cổng trường để phụ huynh có chỗ đậu xe chờ đón con; phối hợp với Thành Đoàn, Hội liên hiệp Thanh niên tổ chức các đội viên tình nguyện phục vụ nước uống tại các điểm thi cho thí sinh và phụ huynh...

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga lưu ý quy chế thi năm nay có nhiều điểm thay đổi, trong đó với việc tất cả các môn đều được thi theo hình thức trắc nghiệm (trừ môn Ngữ văn) đồng nghĩa với việc thời gian làm bài của thí sinh sẽ giảm. Sở Y tế cần xây dựng kế hoạch và biện pháp xử lý cụ thể, dự trù tất cả các trường hợp có thể xảy ra với thí sinh, đảm bảo phương án xử lý hiệu quả nhất, không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh.

Trước tình hình thời tiết miền Trung đang bước vào mùa nắng nóng như hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cần được quan tâm và kiểm tra. Thứ trưởng lưu ý các ngành chức năng tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi; bố trí cán bộ làm công tác bảo vệ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ách tắc.../.