Đà Nẵng: Công trình vượt sông Hàn chưa có quyết định đầu tư

Theo Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thông tin đến tháng 7/2016 thành phố sẽ khởi công Dự án hầm chui qua sông Hàn là không chính xác.

Những ngày gần đây, trước thông tin Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng quyết định đầu tư xây dựng hầm chui qua Sông Hàn; ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, Dự án công trình hầm chui qua sông Hàn hiện nay Thường trực Thành ủy Đà Nẵng mới có chủ trương xây dựng, chưa có quyết định đầu tư như một số nguồn tin.

“Vừa rồi báo chí đăng thông tin đến tháng 7 khởi công hầm chui qua sông Hàn. Trong khi đó việc này Thường trực Thàng ủy, Ban Thường vụ Thành ủy mới thông qua chủ trương cơ bản, còn thời điểm triển khai và triển khai như thế nào thì chưa có chủ trương cụ thể việc này”, ông Trí cho biết.

Đà Nẵng: Công trình vượt sông Hàn chưa có quyết định đầu tư - Ảnh 1

Bản vẽ công trình Hầm qua sông Hàn.

Cũng theo ông Trí, ở một số hội nghị giao ban, hay hội ý bên ủy ban cũng như ở các sở ngành cũng có đưa ra thông tin dưới dạng đề xuất, kiến nghị nhưng báo chí đưa tin như dạng đã có chủ trương rồi. Điều này dẫn đến việc có người không hiểu sẽ cho rằng, chủ trương giữa Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy với UBND thành phố hay các Sở, ngành chưa thống nhất với nhau.

Mới đây, Đài TNVN đã có bài đề cập: “Xây dựng công trình vượt sông Hàn Đà Nẵng: Cầu hay Hầm?” phản ánh chủ trương làm hầm chui vượt sông Hàn của thành phố Đà Nẵng đang có những ý kiến khác nhau của các chuyên gia nghiên cứu và đông đảo nhân dân.

Qua theo dõi, lấy ý kiến phản biện của các chuyên gia về phương án thiết kế hầm qua sông Hàn do Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Cầu lớn - Hầm thuộc Tổng Công ty Tư vấn thiết kế Giao thông Vận tải - Bộ GTVT thực hiện đã thu được nhiều ý kiến khác nhau. Có ý kiến ủng hộ chủ trương làm hầm vượt sông Hàn, nhưng cũng có rất nhiều ý kiến thiên về phương án xây cầu.

Trong đó, Hội cầu đường thành phố Đà Nẵng kiến nghị thành phố Đà Nẵng nên xây cầu vượt sông Hàn. Trái lại, nhiều hội viên Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng lại ủng hộ phương án làm hầm qua sông Hàn.

Tuy nhiên, Hội quy hoạch phát triển đô thị thành phố kiến nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cần tính toán cẩn trọng, không nên quyết định vội vàng, nên giãn thời gian để trưng cầu ý kiến các chuyên gia và nhà quản lý để có phương án hợp lý trước khi triển khai./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung