Đà Nẵng cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19

Tối 14/2, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng thông báo đến các cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc trên địa bàn tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Theo đó, các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT liên quan đến công tác phòng dịch. Giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học. Như vậy, trong 2 ngày, địa phương này ra 2 quyết định cho học sinh đi học lại vào ngày 17/2 rồi sau đó cho nghỉ đến hết tháng 2.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19.

Trước đó, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2-2020. Căn cứ vào tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020.

Các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy để đảm bảo không ảnh hướng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo./.

Phương Cúc/VOV-miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/da-nang-cho-hoc-sinh-nghi-het-thang-2-de-phong-dich-covid19-1010539.vov