Đà Nẵng: Cháy nhà, 2 người tử vong, 2 người bỏng nặng

Ngày 22.10, Công an quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) xác nhận, trên địa bàn quận vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, 2 người bị bỏng nặng.

Hiện trường vụ cháy

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 45 sáng 22.10, tại tầng hai nhà ông Trần Minh Tình (nằm sát ngã tư Trần Lê - Trần Thúc Nhẫn, tổ 67, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) bất ngờ bị cháy lớn.

Do cháy lúc gia đình đang ngủ, phía trước nhà lại dùng kính cường lực khiến khói không thể thoát ra ngoài đã khiến ông Trần Minh Tình (SN 1969) và người con gái út Trần Thị Thảo Nhi (SN 2009) đều tử vong tại chỗ.

Vợ ông Tình, bà Trần Thị Thanh Trà (SN 1970) và người con gái đầu Trần Thị Trà Giang (SN 1995) lần lượt bị bỏng 90% và 30%.

Vụ cháy khiến một gia đình thương vong

Ngay sau khi nhận tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.Đà Nẵng và Công an quận Cẩm Lệ đã có mặt tại hiện trường để dập lửa và đưa nạn nhân ra ngoài. Đến 7 giờ 40 sáng cùng ngày, việc khám nghiệm hiện trường đã hoàn thành.

Vợ chồng ông Tình có 2 người con gái và mở quán cafe ngay trong nhà. Sáng nay, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đã đến chia sẻ, động viên thân nhân gia đình ông Tình và trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ của thành phố cho gia đình.

Ngoài ra, UBND quận Cẩm Lệ và UBND phường Hòa Xuân cũng lần lượt hỗ trợ 10 triệu và 5 triệu đồng cho gia đình.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Lê Đình Dũng