Đà Nẵng: Cận cảnh những 'biệt thự ma' hàng trăm tỷ đồng bên sông Hàn

Dọc bên sông Hàn hàng loạt biệt thự được đầu tư hàng trăm tỷ đồng đang trong tình trạng bỏ hoang lãng phí, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tệ nạn xã hội.

Đà Nẵng: Cận cảnh những 'biệt thự ma' hàng trăm tỷ đồng bên sông Hàn - Ảnh 1

Nằm trong Làng Thể thao Tiên Sơn, tại ngã ba đường Thăng Long - Vũ Trọng Phụng, cảnh tượng này khiến nhiều người liên tưởng đến những thước phim ma rùng rợn và hãi hùng.

Đã nhiều năm nay, cả dãy biệt thự bị bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng. Cơ sở vật chất và nhiều trang thiết bị, kể cả tường rào, cổng ngõ, lan can, cửa sổ, cửa chính… bị tháo gỡ, đánh cắp hoặc hư hỏng, khiến cho khung cảnh nơi đây trông bừa bộn và nham nhở.

Được biết, tại thời điểm xây dựng cách đây hơn 10 năm, 12 căn biệt thự sang trọng này được TP Đà Nẵng đầu tư với giá trị mỗi căn biệt thự hơn 1 tỷ đồng. Đây là nhà ở ưu tiên dành cho các chuyên gia, huấn luyện viên và vận động viên có thành tích cao được Đà Nẵng mời về theo diện thu hút nhân tài.

Tuy nhiên, sự đầu tư cho ngành thể dục thể thao của chính quyền thành phố nay rơi vào tình trạng lãng phí cực độ. Sự hoang vắng này còn tạo điều kiện cho nhiều tệ nạn xã hội tiềm ẩn nguy cơ ẩn nấp tại đây, gây mất an toàn an ninh trật tự tại địa phương.

Người dân nơi đây mong chính quyền thành phố sớm có quy hoạch hợp lý để đánh thức cơ ngơi hàng trăm tỷ đồng đã ngủ quên quá lâu bên sông Hàn.

Tâm Phúc