Đà Nẵng: Cá chết nổi trắng kênh Đa Cô do thiếu oxy

Hiện tượng cá chết nổi trắng kênh Đa Cô (Đà Nẵng) xảy ra từ sáng 2/10. Hàng tạ cá đã được các công nhân vệ sinh môi trường trục vớt và đưa đi tiêu hủy.

Tin tức trên VTC cho biết, hiện tượng cá chết nổi trắng kênh Đa Cô, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xảy ra từ sáng 2/10.

Theo nhiều người dân địa phương, ban đầu cá chỉ lác đác chết gần khu vực một nhà máy sát kênh Đa Cô, nhưng sau đó, cá chết mỗi lúc càng dày đặc hơn khiến dòng nước bốc mùi hôi nồng nặc.

Trước sự việc này, hàng chục công nhân của công ty vệ sinh môi trường đã được huy động để vớt cá, mang đi đào hố tiêu hủy tránh nguy cơ ô nhiễm tràn lan, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Đà Nẵng: Cá chết nổi trắng kênh Đa Cô do thiếu oxy - Ảnh 1

Công nhân vớt cá đưa đi tiêu hủy. Ảnh: Thanh niên.

Một số người dân cho biết thêm, trước đây tại kênh Đa Cô cũng đã từng xảy ra hiện tượng cá chết nhưng với mật độ không nhiều.

Báo Thanh niên đưa tin, trước tình trạng này, đại diện UBND quận Liên Chiểu đã phối hợp với Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu nước, cá để phân tích, tìm ra nguyên nhân cá chết.

Qua kiểm tra, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải nhận thấy, lượng oxy đo được tại khu vực xảy ra hiện tượng cá chết rất thấp so với tiêu chuẩn. Ngoài ra, kênh Đa Cô chưa có cống bao nên nước thải chưa qua xử lý đã xả trực tiếp xuống kênh gây ô nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cá chết.

Hiện, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải đã gửi mẫu nước để kiểm nghiệm, xác định mức độ ô nhiễm.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: