Đà Nẵng: Bắt Tổng Giám đốc các dự án 'ma'

Chiều 3.4, CA TP Đà Nẵng xác nhận đơn vị đã thực hiện quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thuận (Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà Land, trụ sở P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Qua đó, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của bà Thuận thu giữ nhiều tài liệu, vật dụng để tìm thêm chứng cứ phục vụ việc điều ra.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Thuận

Theo hồ sơ, bà Thuận đã câu kết với các đối tượng khác để thực hiện hành vi lừa đảo trong qua trình giao dịch bất động sản tại Khu dân cư Nam Cẩm Lệ và 121 lô đất đường Đô Đốc Lân (P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng). Các lô đất này không thuộc quyền sở hữu của Cty Quảng Đà mà là tài sản chịu sự quản lý của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng. Trung tâm này cho biết không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư, nhưng Cty Quảng Đà đã lừa đảo người dân bằng cách giao dịch, huy động vốn trái phép, nhận tiền đặt cọc giữ đất của hàng trăm khách hàng. Đối tượng Thuận cùng đồng bọn đã rao bán các lô đất với giá từ 2,4 - hơn 4 tỷ đồng/lô. Hậu quả, mỗi lô đất nạn nhân bị lừa từ 500 triệu đồng trở lên.

MINH CHÂU