Đà Nẵng: Bắt quả tang kẻ tống tiền 1 tỉ đồng để trả nợ cá độ bóng đá

Ngày 27/10, Công an quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tiến hành tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Sỹ (27 tuổi, ngụ xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) để làm rõ hành vi hình sự "Cưỡng đoạt tài sản".

Đà Nẵng: Bắt quả tang kẻ tống tiền 1 tỉ đồng để trả nợ cá độ bóng đá - Ảnh 1

Đối tượng Sỹ tại CQĐT

Theo thông tin ban đầu, đối tượng Nguyễn Văn Sỹ vốn ham mê cá độ bóng đá và thua độ với số tiền lớn nhưng không có tiền trả nợ.

Trong lúc bị chủ nợ thúc bách, Sỹ chợt nhớ quán karaoke P. (trên địa bàn quận Hải Châu), nơi từng tới lắp đặt vi tính nên có số điện thoại của nữ chủ quán. Sỹ nảy ra ý nghĩ nhắn tin tống tiền chủ quán karaoke kể lấy tiền trả nợ cá độ bóng đá.

Liên tục từ ngày 21/10 đến trước khi bị bắt, Sỹ mua sim rác, nhắn tin vào máy điện thoại của chủ quán nêu trên. Sỹ yêu cầu chủ quán phải đưa cho mình số tiền 1 tỷ đồng, nếu không sẽ dọa đánh con của chủ quán, làm nổ tung quán và khả năng tìm đến tận nhà để giết chủ quán.

Sợ hãi trước hàng loạt tin nhắn khủng bố của Sỹ, nữ chủ quán thương lượng và hạ số tiền phải giao xuống chỉ còn 500 triệu đồng. Thỏa thuận đôi bên là mỗi ngày nộp 20 triệu và 2 ngày phải nộp cho Sỹ một lần cho đến khi đủ 500 triệu.

Đến chiều 26/10, Nguyễn Văn Sỹ hẹn nữ chủ quán đến một quán cafe trên đường Nguyễn Du (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) để nhận tiền, lực lượng công an quận Hải Châu đã ập vào bắt quả tang.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Vũ Vân Anh