Đà Nẵng: Bắt đối tượng chuyên đột nhập vào chùa để trộm cắp tài sản

Một đối tượng chuyên đột nhập vào chùa để ăn cắp đã bị lực lượng công an quận Thanh Khê bắt giữ.

Đà Nẵng: Bắt đối tượng chuyên đột nhập vào chùa để trộm cắp tài sản - Ảnh 1

Chùa Phổ Quang, thuộc địa bàn phường An Khê, quận Thanh Khê. Liên tiếp trong những ngày đầu tháng 11 đã bị các đối tượng xấu đột nhập trộm cắp tài sản.

Với phương tiện là một sợi dây, kèm một lưỡi sắt mỏng, đối tượng đã dễ dàng câu tiền từ thùng phước sương được đặt tại đài quan Âm trong khuôn viên Chùa.

Nhận định đối tượng sẽ còn quay lại để tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp, Ban trị sự nhà chùa phối hợp với công an phường An Khê tiến hành lắp đặt camera giám sát để theo dõi và nhận dạng đối tượng.

Đến rạng sáng này 1/11, đối tượng lại mang theo phương tiện đột nhập vào chùa để thực hiện hành vi cạy khóa thùng phước sương để lấy tiền. Khi đang thực hiện hành vi thì bị lực lượng công an phường và quần chúng nhân dân phối hợp vây bắt.

Tại công an phường, đối tượng Nguyễn Quốc Hiệp, 22 tuổi, trú Đại Lộc, Quảng Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo đó, Hiệp cùng một đối tượng khác thường xuyên lân la đến các nhà chùa tìm sơ hở, hoặc nhận diện nơi đặt thùng phước sương để trộm cắp tài sản.

Tính đến ngày bị bắt, các đối tượng đã 5 lần trộm cắp tại chùa Phổ Quang và 3 vụ trộm khác tại chùa Quang Minh, quận Liên Chiểu. Tổng số tiền lấy được gần 70 triệu đồng.

Vụ việc đang được công an quận Thanh Khê, tiếp tục điều tra làm rõ. Qua đây đề nghị các cơ quan, tổ chức và nhân dân cần nâng cao cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản, đồng thời nên lắp đặt camera giám sát để nhận diện và làm rõ kẻ xấu khi có hành vi phạm tội

Tâm Phúc