Đà Nẵng: 1.000 sinh viên kêu gọi không mang túi ni - lông đến Sơn Trà

Ngày 19/5, trong khuôn khổ hội trại truyền thống 2017 tại cảng Tiên Sa, 1.000 sinh viên Đà Nẵng kêu gọi "không mang túi ni - lông đến Sơn Trà". Hoạt động ý nghĩa và thiết thực này nhận được sự hưởng ứng của nhiều người.

Theo ghi nhận của PV, từ hoạt động thiết thực đó, ngay trước khi khai mạc hội trại, các bạn sinh viên đã cùng nhau thu dọn vệ sinh dọc một số tuyến xung quanh điểm cắm trại. Đó là khu vực bãi biển và đường lên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Đà Nẵng: 1.000 sinh viên kêu gọi không mang túi ni - lông đến Sơn Trà - Ảnh 1

Sinh viên Đà Nẵng biểu flashmod xếp chữ “Yêu lắm Sơn Trà”

Ngoài những túi xách chứa quần áo và vật dụng cá nhân, toàn bộ sinh viên tham gia trại đều không được mang theo bất kỳ một túi ni-lông nào.

Đà Nẵng: 1.000 sinh viên kêu gọi không mang túi ni - lông đến Sơn Trà - Ảnh 2

Cùng nhau thu gom rác ở bán đảo Sơn Trà

Cổng trại được trang trí bằng những chất liệu thân thiện với môi trường. Khu vực sinh hoạt ở từng tiểu trại cũng được các bạn sinh viên tự trang bị các túi phân hủy sinh học, tự phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ, thuận lợi cho việc xử lý và tái chế rác thải. Hướng dẫn phân loại rác vào từng túi phân hủy sinh học ngay tại từng tiểu trại, đảm bảo trả lại mặt bằng “xanh và sạch 100%” cho Sơn Trà.

Đà Nẵng: 1.000 sinh viên kêu gọi không mang túi ni - lông đến Sơn Trà - Ảnh 3

Và rác ở mặt ven bờ biển

Xuyên suốt chương trình trại là các phần thi hướng đến chủ đề bảo vệ môi trường. Phần trình diễn flashmod của hơn 500 sinh viên kết thúc ấn tượng với màn xếp chữ “Yêu lắm Sơn Trà” như một lời hứa đồng hành cùng chương trình "Ngày chủ nhật xanh" tại bán đảo Sơn Trà bắt đầu triển khai từ hội trại lần này.

Đà Nẵng: 1.000 sinh viên kêu gọi không mang túi ni - lông đến Sơn Trà - Ảnh 4

Phân loại rác, đảm bảo trả lại Sơn Trà sạch đẹp

Được biết, đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ hội trại truyền thống của Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Nhâm Thân