'Đã mắt' với những giây phút 'buông thả' của các chính trị gia

Từ Putin, Trudeau, Clinton cho đến Duterte… các nhà lãnh đạo thế giới đều có những giây phút “quên mình” trong nghệ thuật.

Nhà văn người Đức Lion Feuchtwanger từng nói “một người tài năng sẽ luôn thể hiện tài năng ở mọi nơi”. Hãy cùng nhìn lại những khoảng khắc khi các nhà lãnh đạo thế giới “tạm quên” đi công việc hàng ngày, để “thăng hoa” trong niềm say mê âm nhạc của mình.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Giây phút ngẫu hứng của Tổng thống Nga tại Diễn đàn “Vành đai, Con đường” tại Bắc Kinh không phải là lần đầu tiên ông Putin “để lộ” tài năng âm nhạc của mình trước công chúng. Tháng 12/2010, khi còn là Thủ tướng Nga, ông đã từng chơi giai điệu “What Does the Motherland Begin With” trên piano và trình diễn ca khúc “Blueberry Hill” tại một sự kiện từ thiện.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko

Ổng Lukashenko thỉnh thoảng vẫn chơi đàn accordion, thậm chí là hát. Trong đoạn video dưới đây, Tổng thống Belarus đã biểu diễn một đoạn trong ca khúc thời Xô-viết nổi tiếng “Eastern Song.”

Tổng thống Italy Silvio Berlusconi

Khi còn trẻ, cựu Thủ tướng Italy Berlusconi là một ca sỹ, từng thường xuyên biểu diễn trên các du thuyền sang trọng. Năm 2011, ông phát hành một CD tuyển tập các khúc tình ca do chính ông thể hiện. Trong video này, Berlusconi trình diễn ca khúc tiếng Pháp “Pigalle” của ca sỹ Georges Ulmer.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Nguyên thủ “đẹp trai nhất thế giới” cho đến thời điểm hiện tại, Thủ tướng Justin Trudeau có lẽ có một sở thích khác thường nhất giữa các chính trị gia: ông nhảy truyền thống Ấn Độ rất điêu luyện. Video dưới đây ghi lại những hình ảnh của ông trong một sự kiện do Hiệp hội Ấn Độ - Canada tại Montreal tổ chức vào năm 2009. Vị Thủ tướng tài năng đã thể hiện những bước nhảy hoàn hảo với điệu Bhangra, một điệu nhảy dân gian của vùng Punjab, thường được biểu diễn trong mùa thu hoạch.

Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Cựu Tổng thống Mỹ Clinton đã chơi saxophone từ bé. Mặc dù không theo đuổi sự nghiệp của một nhạc sỹ chuyên nghiệp, nhưng niềm đam mê này vẫn liên tục được ông nuôi dưỡng. Đây là một đoạn video ông Clinton chơi saxophone tại chương trình Arsenio Hall Show.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Ông Duterte nổi tiếng là một người thích hát karaoke. Năm 2016, trong bữa tiệc chiêu đãi cấp quốc gia tại thành phố Putrajaya của Malaysia, nhà lãnh đạo người Philippines đã trình diễn ca khúc “Wind Beneath My Wings” của ca sỹ Bette Midler; trong khi Thủ tướng Najib Razak “thử sức” với “The Young Ones” của Cliff Richard. Sau đó, cả hai đã cùng song ca bài “Sha-La-La-La-La” của The Walkers.

(Theo Sputnik)