Đã mang 2 tiền án, vẫn tàng trữ 5kg ma túy đá

  Sáng 9/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận đã triệt phá một đường dây ma túy, bắt giữ một đối tượng tàng trữ 5kg ma túy đá. Đây là số lượng ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

  Vào khoảng 5h30 ngày 9/7, trên Quốc lộ 55, trước UBND xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Trạm CSGT Hàm Tân, Công an tỉnh Bình Thuận và Công an xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân phát hiện xe ôtô biển kiểm soát 86A-166.00 màu trắng hiệu INNOVA có nhiều nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

  Đối tượng Võ Minh Việt (trái) và tài xế Nguyễn Quốc Duy

  Đối tượng Võ Minh Việt (trái) và tài xế Nguyễn Quốc Duy

  Tài xế điều khiển chiếc xe có nhiều nghi vấn trên là Nguyễn Quốc Duy (SN 1989, thường trú phường Tân Thiện, thị xã La Gi). Ngoài Duy, trên xe còn có Võ Minh Việt (SN 1987, thường trú phường Bình Tân, thị xã La Gi) và Hồ Viết Hoan (SN 1984, thường trú phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết).

  Chiếc xe và tang vật vụ án.

  Chiếc xe và tang vật vụ án.

  Kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 5 túi ma túy đá với trọng lượng khoảng 5kg, được ngụy trang thành nhưng gói trà và một số tang vật có liên quan.

  Tại cơ quan điều tra, Duy khai số ma túy trên là của Võ Minh Việt. Việt đã thuê Nguyễn Quốc Duy cùng mình vào TP Hồ Chí Minh để mua 5 túi ma túy với giá khoảng 1 tỷ đồng rồi đem về thị xã La Gi và các địa phương khác tiêu thụ.

  Được biết, Võ Minh Việt là đối tượng từng có 2 tiền án về “cố ý gây thương tích” và “tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy”. Sau khi ra tù, đối tượng này tiếp tục móc nối, mở rộng địa bàn với thủ đoạn tinh vi, tạo thành đường dây mua bán ma túy liên tỉnh.

  Hiện Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng.

  Như Ý

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/da-mang-2-tien-an-van-tang-tru-5kg-ma-tuy-da-i659839/