Đã liên hệ được với cô dâu Việt kêu cứu tại Trung Quốc

Sau khi Một Thế Giới đăng bài “Lấy phải gã chồng tâm thần, cô gái Việt kêu cứu từ Trung Quốc”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP.Cần Thơ đã vào cuộc.

Bà Trang liên hệ với Trinh qua số điện thoại này

Sáng 24.10, theo bà Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN TP.Cần Thơ, sau khi báo chí thông tin về vụ việc, bà đã cử người đến tận nhà cha mẹ Trinh để nắm hết tình hình, sau đó ngay trong tuần này sẽ đề xuất kế hoạch hỗ trợ cô dâu Việt này.

Như Một Thế Giới đã thông tin, trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền lời kêu cứu của 1 cô dâu Việt đang ở Trung Quốc. Theo lời cô, do lấy phải người chồng Trung Quốc bị tâm thần nên cô bị đánh đập rất dã man, có nguy cơ ảnh hưởng tính mạng.

Cô gái này tên Liêu Thị Mộng Trinh, sinh năm 1993, quê ở ấp Điền Hòa, xã Thới Tân, H.Thới Lai, TP.Cần Thơ, hiện đang sống cùng gia đình chồng ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

Bà Đào Thị Ngọc Trang, mẹ của Trinh, xác nhận: “Qua mai mối, Trinh lấy chồng người Trung Quốc và qua bên đó đã 6 tháng nay. Nhiều lần tôi điện thoại sang, nó khóc và kể chuyện bị chồng lên cơn đánh đập dữ lắm”.

Ảnh cưới của Trinh và người chồng Trung Quốc

Bức hình cưới phóng lớn đang treo trên vách nhà bà Trang, cho thấy chàng rể của bà tên là Yepei (28 tuổi), khá đẹp trai. “Người mai mối khi đó nói rằng nó chỉ bị câm chứ không nói rõ là bị tâm thần. Nghĩ là câm cũng không sao, miễn nó hiền, gia đình khá giả là được. Về đây khoảng 10 ngày làm đám cưới, nó và cha nó chỉ toàn ở khách sạn, thậm chí không cho con Trinh theo cùng sau đám cưới nên gia đình không ai biết Yepei bị tâm thần. Đến ngày đi Trung Quốc thì cha nó nhắn con Trinh ra khách sạn rồi đi luôn”, bà Trang kể.

Khi sang Trung Quốc 2 tháng, Trinh mới điện thoại về kể với mẹ là chồng mình vừa câm vừa tâm thần. Tuy nhiên do nghèo quá, bà Trang không biết cách nào để cứu con…

Và mới đây, thông qua bà Trang, PV cũng đã liên hệ được với Trinh qua điện thoại. “Anh giúp đỡ em, em mang ơn, em cám ơn lắm nghe mấy anh. Hoàn cảnh gia đình em như vậy nên em mới chấp nhận hy sinh, mong đổi đời cho mẹ của em, mà em không ngờ người làm mai lừa gạt em”, Trinh nói.

Cũng theo Trinh, cô có thể gặp nguy hiểm về tính mạng do sống với người chồng bị câm và tâm thần, thường xuyên lên cơn. Nguyện vọng duy nhất của cô bây giờ là được giúp đỡ để trở về nước. Cô cũng cung cấp số điện thoại để liên hệ: 0086.188-5764-0213, hy vọng có ai đó sẽ giúp được mình.

Thanh Ngọc