Đà Lạt yêu cầu tháo dỡ công trình sai phép trong sân golf Đồi Cù

Đà Lạt vừa có thông báo yêu cầu CTCP Hoàng Gia ĐL thực hiện biện pháp tháo dỡ các công trình vi phạm trong sân golf Đồi Cù trong vòng 15 ngày.

 Thành phố Đà Lạt thông báo yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ công trình vi phạm trong sân golf Đồi Cù. Ảnh: Quỳnh Danh.

Thành phố Đà Lạt thông báo yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ công trình vi phạm trong sân golf Đồi Cù. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ngày 23/5, UBND TP Đà Lạt ban hành thông báo về việc thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm tại dự án Tòa nhà CLB Golf trong sân golf Đồi Cù (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) của Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL.

Theo đó, cơ quan này nhấn mạnh đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày chủ đầu tư bị lập biên bản vi phạm hành chính nhưng doanh nghiệp vẫn không xuất trình giấy phép xây dựng.

Theo đó, UBND TP Đà Lạt thông báo đến CTCP Hoàng Gia ĐL phải thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày gửi thông báo tính theo dấu bưu điện.

Hết thời hạn này mà công ty không tự tháo dỡ thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định. Thông báo này được niêm yết công khai tại công trình vi phạm hoặc niêm yết công khai thông báo tại trụ sở UBND phường 1, TP Đà Lạt để các bên liên quan biết và thực hiện.

 2 khối công trình xây dựng trái phép bên trong dự án sân golf Đồi Cù Đà Lạt. Ảnh: Quỳnh Danh.

2 khối công trình xây dựng trái phép bên trong dự án sân golf Đồi Cù Đà Lạt. Ảnh: Quỳnh Danh.

Như đã thông tin trước đó, 2 khối công trình xây dựng trái phép thuộc Sân golf Đà Lạt (sân golf Đồi Cù), nằm tại trung tâm TP Đà Lạt, sát bên danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương, do Công ty CP Hoàng Gia ĐL quản lý, kinh doanh, với diện tích hơn 62 ha.

Trước đó, vào tháng 4/2023, dự án từng được chính quyền TP Đà Lạt kiểm tra, phát hiện một số vi phạm. Thời điểm ấy, cơ quan chức năng đã kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu dừng thi công, nhưng chủ đầu tư vẫn cho thi công công trình đến nay.

Theo văn bản thỏa thuận của UBND tỉnh Lâm Đồng, công trình tòa nhà câu lạc bộ golf đang xây dựng có diện tích 6.120 m2 để làm khối đón tiếp, khối dịch vụ golf 1 và 2. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã cho xây vượt diện tích lẫn khối tích dẫn đến sai phép hơn 3.300 m2.

Đối diện khối công trình nêu trên, Công ty CP Hoàng Gia ĐL còn cho xây dựng thêm một khối công trình lớn hơn nhưng không có giấy phép với diện tích 4.478 m2 đất, cao 4 tầng nổi.

Vào tháng 1/2024, UBND TP Đà Lạt đã ra quyết định xử phạt 110 triệu đồng đối với công trình sai phép và 130 triệu đồng đối với công trình không phép, tổng số tiền phạt là 240 triệu đồng.

Liên Phạm

Nguồn Znews: https://znews.vn/da-lat-yeu-cau-thao-do-cong-trinh-sai-phep-trong-san-golf-doi-cu-post1476976.html