Đà Lạt nồng nàn sắc hoa mai anh đào

Hằng năm khi cao nguyên Langbiang vào mùa nắng lạnh, phố núi Đà Lạt rợp sắc hoa mai anh đào. Năm nay, loài hoa đỏng đảnh 'như môi hồng người mình yêu' khiến nhiều người bồi hồi, khi không bung cánh cùng thời điểm. Mai anh đào Đà Lạt khoe sắc hồng pha tím miên man nỗi nhớ từ dịp Tết Nguyên đán 2024 và đang vào độ mãn khai, khiến bao lữ khách ngẩn ngơ, say đắm.

Những ngày này, mai anh đào đang khoe sắc trên các tuyến phố Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành… và dọc theo Quốc lộ 20 qua các vùng ven đô Đà Lạt, như Xuân Thọ, Xuân Trường, Cầu Đất, Trạm Hành...

Loài hoa sắc hồng pha tím quyến rũ du khách gần xa đến với Đà Lạt để thưởng ngoạn và ghi lại khoảnh khắc mùa xuân.

Loài hoa sắc hồng pha tím quyến rũ du khách gần xa đến với Đà Lạt để thưởng ngoạn và ghi lại khoảnh khắc mùa xuân.

Nhiều người lý giải, loài hoa này có thân thuộc giống đào mận, nhưng hoa đơn 5 cánh giống hoa mai, có lẽ vì thế nên được gọi tên là mai anh đào.

Hoa mai anh đào đã trở thành "biểu tượng" mùa xuân Đà Lạt. Khi phố núi trổ nắng vàng, tiết trời lạnh hơn, người dân xứ sở ngàn hoa hò hẹn với mùa hoa thương nhớ, để "nghe tâm tư mơ ước mộng đào nguyên đẹp như chuyện ngày xưa".

Dù không bung cánh miên man như những năm trước, nhưng loài hoa sắc hồng 5 cánh mỏng manh này vẫn quyến rũ bao bước chân lữ khách.

Những ngày này, mai anh đào vào độ mãn khai. Loài hoa "sứ giả” mùa xuân Đà Lạt đã vẽ nên bức tranh thơ. Những "bóng hồng" cũng trở nên kiều diễm, duyên dáng cùng sắc hoa màu nhớ.

Mùa này, sắc hồng pha tím hoa mai anh đào “thắp lửa” khắp phố phường Đà Lạt. Phố núi nồng nàn sắc xuân.

Màu hoa "như môi hồng người mình yêu", để "giờ này nhìn sương khói mà thầm mơ màu hoa trên má ai".

Sắc hoa màu nhớ bung cánh rực rỡ ở vùng ngoại ô Đà Lạt, như Xuân Thọ, Cầu Đất, Trạm Hành... tạo nên khung cảnh tươi đẹp.

Vẻ đẹp dung dị hoa mai anh đào quyện trong không gian đặc trưng phố núi Đà Lạt tạo nên bức tranh quyến rũ.

Sắc hồng điểm tô khắp nơi trên phố núi. Từ khuôn viên trường học, thấp thoáng bên ô cửa giảng đường, đến những không gian công cộng.

Đến thành phố mai anh đào mùa này để được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc mùa xuân...

và được "nghe chiều xuống thành phố mộng mơ".

Sắc hồng hoa mai anh đào phối cảnh thiên nhiên Đà Lạt thôi thúc bước chân lữ khách.

Đà Lạt nồng nàn sắc hồng. Bất chợt, ngọn gió xuân đung đưa cành lá, những cánh mai anh đào rơi rơi tựa giấc mộng đào hoa. Phải chăng, khoảnh khắc đó đã trở thành những âm giai trong “Ai lên xứ hoa đào”, ca khúc bất hủ về Đà Lạt của Hoàng Nguyên: “Ai lên xứ hoa đào đừng quên bước lần theo đường hoa/Hoa bay đến bên người ngại ngần rồi hoa theo chân ai…”.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/anh-da-lat-nong-nan-sac-hoa-mai-anh-dao-post797427.html