Đà Lạt mưa lớn, một thanh niên qua đường bị nước cuốn trôi

Hai thanh niên cố gắng vượt qua dòng nước ngập trên đường để về nhà, nhưng không may xe chết máy nên một người bị nước cuốn trôi.

Tối 11.9, ông Nguyễn Tấn Hỷ - Chủ tịch UBND phường 10, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận, trên địa bàn xảy ra vụ hai nam thanh niên bị nước cuốn trôi, một người may mắn thoát nạn, người còn lại vẫn đang được tìm kiếm.

Thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, tại Đà Lạt có xảy ra mưa lớn kéo dài khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ. Khoảng 17h, anh Nguyễn Văn Bình (30 tuổi, làm nghề thợ hồ, trú tại tổ Sở Lăng, phường 10, TP.Đà Lạt) chở một người bạn chạy hướng đèo Mimosa về tổ Sở Lăng.

Đến khoảng 21h đêm cùng ngày anh Bình vẫn chưa được tìm thấy dù có hàng trăm người tham gia tìm kiếm.

Về đến gần phòng trọ, thấy nước chảy tràn qua đường, anh Bình cố gắng chạy xe vượt qua nhưng xe bị chết máy và bị nước đẩy trôi về phía suối bên trái đường, anh Bình cùng bạn kéo xe lại. Tuy nhiên, hai người đã không kéo được xe lên, nam thanh niên đi cùng kịp nhảy lên bờ, còn anh Bình và xe máy bị nước cuốn trôi.

Nhận được tin báo, UBND thành phố Đà Lạt đã huy động hàng trăm người gồm công an, lực lượng dân quân, tổ chức tìm kiếm cứu nạn nhưng đến khoảng 21h vẫn chưa tìm thấy anh Bình.

Lực lượng cứu hộ đã thực hiện giăng lưới tại hai địa điểm là cầu Sở Lăng (cách hiện trường 4km) và thác Frenn (cách 5km) để đề phòng tình huống xấu nhất.

Văn Long