Đà Lạt: Biểu dương 3 cá nhân nhặt được tài sản trả lại khách du lịch

Chiều 23/2, UBND thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức khen thưởng nghĩa cử cao đẹp trong đời sống xã hội cho 3 cá nhân nhặt được tài sản trả lại người đánh rơi.

3 cá nhân được khen thưởng là anh Đặng Bá Thương (31 tuổi, quê Thanh Hóa, trú đường Đào Duy Từ, phường 4, TP Đà Lạt), ông Lương Khánh (49 tuổi, trú đường Nhà Chung, phường 3, TP Đà Lạt) và em Võ Quỳnh Thư, học sinh lớp 7A12 trường THCS Nguyễn Du, TP Đà Lạt.

Ông Đặng Quang Tú, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt trao giấy khen, tặng hoa biểu dương 3 cá nhân có nghĩa cử cao đẹp.

Ông Đặng Quang Tú, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt trao giấy khen, tặng hoa biểu dương 3 cá nhân có nghĩa cử cao đẹp.

Theo đó, sáng 20/2, đang đi học trên đường Hai Bà Trưng (phường 6, TP Đà Lạt), em Võ Quỳnh Thư nhặt được một điện thoại iPhone 14 Plus trị giá 18 triệu đồng. Sau đó, Thư tự giác đến giao nộp cho cơ quan Công an phường 6 để nhờ tìm và trao trả lại cho người đánh rơi. Qua xác minh, Công an phường 6 đã nhanh chóng tìm được chủ nhân của điện thoại, đồng thời chứng kiến Thư tự tay trao trả lại điện thoại cho người đánh rơi là một nữ du khách ở TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, chiều 13/2, khi đi trên đường Trần Phú (phường 3, thành phố Đà Lạt), anh Đặng Bá cùng ông Lương Khánh nhặt được một chiếc ví. Bên trong có 2 giấy đăng ký xe và gần 11 triệu đồng tiền mặt. Anh Thương và ông Khánh đã chủ động liên hệ, giao nộp lại chiếc ví cùng tiền, giấy tờ bên trong cho Công an phường 3. Sau đó, Cơ quan công an đã xác định và trao trả lại tài sản cho người đánh rơi là ông Nguyễn Lê Trãi, khách du lịch ở tỉnh Khánh Hòa.

Theo ông Đặng Quang Tú, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, việc ghi nhận và biểu dương kịp thời những hành động, cử chỉ đẹp này với mong muốn thành phố du lịch Đà Lạt tiếp tục có thêm những hành động tương tự, góp phần giữ gìn và phát huy phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa - Thanh lịch - Mến khách”.

CTV Đam Trọng/VOV -Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/da-lat-bieu-duong-3-ca-nhan-nhat-duoc-tai-san-tra-lai-khach-du-lich-post1078579.vov