Đã là lãnh đạo, đừng trả lời báo chí theo kiểu “chợ búa”

Trước thềm khai giảng năm học mới 2016-2017, hàng loạt hiệu trưởng các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn quận 3, TP.HCM được điều động và bổ nhiệm gây không ít băn khoăn cho các giáo viên. Nhiều cán bộ quản lý tại các trường ở quận 3 vừa nhận quyết định điều động khi nhận nhiệm vụ ở trường cũ chưa lâu. Tuy nhiên, khi phóng viên một tờ báo ở TP.HCM mang băn khoăn này đến chất vấn ông Võ Khắc Thái – Chủ tịch UBND quận 3 – thì nhận được một thái độ trả lời mà theo nhiều bạn đọc đánh giá là hết sức ngang tàng theo kiểu của dân “chợ búa” ở ngoài đường chứ không phải của tuýp người cán bộ lãnh đạo một quận. Báo Người Tiêu Dùng trích đăng giới thiệu bài phỏng vấn của đồng nghiệp về những băn khoăn của giáo viên đối với việc điều động, bổ nhiệm các hiệu trưởng của lãnh đạo UBND Quận 3, TP.HCM

Cụ thể, ông Đoàn Hữu Khánh và ông Phan Huy được bổ nhiệm làm hiệu trưởng ở trường cũ từ ngày 13-12-2013. Ông Lê Kim Giang cũng mới được bổ nhiệm hiệu trưởng Trường THCS Colette từ ngày 16-10-2013.

Còn ông Nguyễn Vạn Phúc vừa được tái bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường THCS Kiến Thiết từ ngày 8-10-2015. Ông Phạm Đăng Khoa, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, về nhận chức phó trưởng Phòng GD&ĐT quận 3 vào ngày 11-11-2014, nay mới chỉ gần hai năm công tác lại được điều về làm hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn.

Riêng ông Đinh Hữu Đắc trong ba năm được bổ nhiệm và điều động ba lần. Cụ thể, ngày 16-10-2013, ông Đắc được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Thực hành sư phạm Phan Đình Phùng. Đến năm 2015, ông được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường này và nay sang làm hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn.

Ông VÕ KHẮC THÁI, Chủ tịch UBND quận 3 (TP.HCM):

“Hiệu trưởng không tâm tư thì giáo viên tâm tư cái gì?”

Phóng viên: Thưa ông, liên quan đến việc UBND quận 3 điều động hàng loạt hiệu trưởng…

+ Ông Võ Khắc Thái: Điều động và bổ nhiệm cán bộ, tất cả quận/huyện ở TP.HCM này đều làm như vậy, có gì đâu mà mấy anh đăng lên, nào là tâm tư, nguyện vọng này nọ. Tại sao các anh không đăng ủng hộ những việc chúng tôi làm? Việc luân chuyển một cán bộ công tác ở vị trí đó đã năm năm sang một vị trí khác là chuyện bình thường chứ có gì đâu. Chuyện bình thường, quận nào cũng làm như vậy hết. Sáng nay tôi thấy báo mình đăng như vậy, anh có vấn đề gì không?

• Do một số hiệu trưởng có tâm tư nên báo Pháp Luật TP.HCM muốn trao đổi với lãnh đạo quận để làm rõ thêm thông tin.

+ Hiệu trưởng người ta không tâm tư thì giáo viên tâm tư cái gì?

• Thưa, tôi đang nói là hiệu trưởng tâm tư?

+ Hiệu trưởng nào tâm tư? Anh nói rõ đi, hiệu trưởng nào tâm tư? Bây giờ tôi hỏi anh nè, có phải Nhà nước quy định năm năm là phải luân chuyển không? Đúng quy định thì phải thực hiện chứ.

• Nhưng có những hiệu trưởng vừa mới làm hai năm đã phải luân chuyển thì sao?

+ Do có đồng chí về hưu thì phải có việc luân chuyển. Tôi đề nghị mấy anh phải ủng hộ chính sách, chứ mấy anh đăng tạo dư luận, tạo bức xúc, tạo tùm lum là sao...

Theo P.Thùy (Báo Pháp Luật TP.HCM)