Đã đưa thi thể các nạn nhân vụ chìm tàu do nổ bình gas vào đất liền

QĐND Online - Chiều 19-9, Tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa 3 nạn nhân được cứu sống cùng 11 thi thể nạn nhân trong vụ chìm tàu cá trên vùng biển Côn Đảo vào đất liền, bàn giao cho cơ quan chức năng và gia đình các nạn nhân.

Thông báo với các phóng viên báo chí, ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, cho biết: Sau hơn 3 ngày liên tục tìm kiếm trong điều kiện sóng to, gió lớn cấp 6, câp 7, giật cấp 8, các lực lượng chức năng tích cực rà soát trong phạm vi rộng hàng trăm hải lý và đã tìm thấy 11 thi thể nạn nhân. Trước đó đã tìm và cứu sống 3 nạn nhân ngay từ khi tàu mới bị nạn. Công tác phối hợp giữa trung tâm với tàu Vùng Cảnh sát biển 3 và các tàu cá xung quanh được thực hiện chặt chẽ, phát huy hiệu quả trong công tác tìm kiếm.

Hiện tại, vẫn còn 4 nạn nhân mất tích. Trung tâm sẽ tiếp tục tìm kiếm cho đến khi không còn bất cứ dấu hiệu gì và không còn hy vọng mới dừng lại.

Ngay khi các nạn nhân được đưa vào bờ, BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng công an tỉnh đã có mặt thực hiện nhiệm vụ. Tại buổi bàn giao các nạn nhân, đại diện chủ tàu và gia đình bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tận tình tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân, động viên thăm hỏi gia đình người bị nạn. Đây là hành động, việc làm tình nghĩa chia sẻ mất mát với ngư dân trong lúc hoạn nạn.

Các nạn nhân đã được bàn giao theo đúng thủ tục và nguyện vọng của gia đình.

HOÀNG THÀNH