Đa dạng hình thức tuyên truyền nâng cao ý thức người dân phòng chống ma túy

  8 liên quanGốc

  Để người dân tích cực tham gia tố giác tội phạm ma túy, đặc biệt nâng cao ý thức cảnh giác, tác hại của ma túy, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội đã phối hợp với CAQ các địa bàn quận, huyện triển khai tuyên truyền phòng chống ma túy.

  Phòng Cảnh sát ĐTTP phối hợp với CAQ Tây Hồ tuyên truyền tác hại ma túy đến người dân và du khách nước ngoài trên địa bàn

  Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội và triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021 và Kế hoạch của Công an thành phố mở đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm về ma túy, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CATP đã tham mưu, tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021.

  Theo đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã chủ động phối hợp các đơn vị chức năng, nghiên cứu, xây dựng tờ rơi song ngữ (tiếng Việt & tiếng Anh) nhằm mục đích tuyên truyền đến các đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trên địa bàn thành phố…

  Tờ rơi tuyên truyền với ai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt Nam

  Tại địa bàn quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã phối hợp với UBND quận, CAQ, Ban Chỉ đạo 138 quận, UBND các phường, các tổ dân phố cùng đại diện các đơn vị tổ chức tuyên truyền đến người dân về tác hại và cũng như cách nhận biết về ma túy.

  Với các nội dung kêu gọi tất cả mọi người, vì một cộng đồng không ma túy, vì một xã hội tốt đẹp, hãy cùng nhau ngăn chặn ma túy; quy định của pháp luật Việt Nam trong xử lý một số hành vi trái phép liên quan đến ma túy.

  Cùng với đó, các tuyên truyền viên đã phát tờ rơi, khuyến cáo về các loại ma túy tổng hợp, thảo dược có chất kích thích để người dân và du khách nước ngoài nhận biết, tránh xa.

  Ánh Nguyệt

   Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/da-dang-hinh-thuc-tuyen-truyen-nang-cao-y-thuc-nguoi-dan-phong-chong-ma-tuy-post471745.antd