Đa dạng các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công ty Ðiện lực TP Cần Thơ đã đảm nhiệm tốt vai trò cung ứng điện năng cho thành phố; đồng thời, triển khai đa dạng các chương trình tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm đến các hộ gia đình, cơ quan, công sở và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Ðể hệ thống điện được vận hành an toàn, đảm bảo cấp điện ổn định cho thành phố, Công ty Ðiện lực TP Cần Thơ chỉ đạo các điện lực trực thuộc thường xuyên kiểm tra hệ thống đường dây, trạm biến áp nhằm phát hiện sớm và ngăn ngừa những sự cố quá tải cục bộ; tăng cường công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang các tuyến đường dây; thực hiện tốt các phương án giữ điện ưu tiên, cấp điện an toàn và ổn định cho các địa điểm tổ chức sự kiện về chính trị, văn hóa trên địa bàn thành phố. Kết quả, qua 6 tháng đầu năm 2022, ngành điện đã đảm nhiệm tốt vai trò cung ứng điện, phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân thành phố.

Cán bộ, công nhân viên Điện lực Ninh Kiều gửi thư ngỏ vận động khách hàng thực hiện tiết kiệm điện.

Cán bộ, công nhân viên Điện lực Ninh Kiều gửi thư ngỏ vận động khách hàng thực hiện tiết kiệm điện.

Cùng với đó, Công ty Ðiện lực TP Cần Thơ còn chỉ đạo điện lực các quận, huyện phối hợp với các hội, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm tại các địa phương; đồng thời, triển khai tuyên truyền tiết kiệm điện đến các cơ quan, công sở, đơn vị ở các quận, huyện. Hiện, thành phố đã có nhiều đơn vị, cơ quan đưa tiêu chí tiết kiệm điện vào nội quy hoạt động của đơn vị để thực hiện và tăng cường sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện trong các phòng làm việc... Ông Nguyễn Xuân Ðức, Phó Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Thới Lai, cho biết: Hiện, một số phòng làm việc của UBND huyện Thới Lai đã được đầu tư hệ thống chiếu sáng mới, sử dụng đèn led thế hệ mới, từ đó, không chỉ tăng chất lượng chiếu sáng cho không gian làm việc tại các văn phòng, mà còn nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện tại đơn vị.

Ðể chương trình tiết kiệm năm 2022 đạt hiệu quả cao, Công ty Ðiện lực TP Cần Thơ còn phối hợp Hội LHPN TP Cần Thơ tổ chức “Hội thi phụ nữ Cần Thơ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường”. Hội thi tập trung phổ biến các kiến thức về lợi ích của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến hội viên hội phụ nữ các cấp. Qua đó không chỉ nâng cao nhận thức, tạo thói quen và kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm cho hội viên hội phụ nữ, mà còn tạo sức lan tỏa ra cộng đồng, góp phần tiết giảm mức tiêu thụ điện, gắn công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

Ngành điện còn tập trung tuyên truyền khuyến cáo những doanh nghiệp, nhất là các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, từ 6,5 triệu kWh/năm thực hành tiết kiệm điện, như xây dựng hệ thống quản lý năng lượng một cách khoa học để giảm tổn thất điện năng; yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm sử dụng điện đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã ký trong hợp đồng mua bán điện; chú trọng đổi mới công nghệ tiết kiệm điện vào sản xuất để giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng/đơn vị sản phẩm; hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị, máy móc có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm; sử dụng hệ thống dự trữ năng lượng ở giờ thấp điểm để sử dụng vào giờ cao điểm; ưu tiên sử dụng các thiết bị điện được dán nhãn năng lượng hiệu suất cao…

Theo ông Lâm Văn Lợi, Phó trưởng Phòng Hành chánh nhân sự, Công ty CP thực phẩm Phạm Nghĩa, ngoài triển khai công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đến doanh nghiệp, điện lực địa phương còn hỗ trợ Công ty xây dựng kế hoạch điều chỉnh công suất phụ tải phù hợp với nhu cầu sản xuất. Cùng đó, Công ty còn từng bước ứng dụng trang thiết bị, máy móc có công nghệ mới vào quy trình sản xuất… để vừa gia tăng hiệu quả sản xuất, vừa nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện tại đơn vị.

Công tác tuyên truyền tiết kiệm điện của ngành điện đã và đang nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của người dân và doanh nghiệp với kết quả khả quan. Kết quả, qua 6 tháng đầu năm 2022, toàn thành phố đã tiết kiệm được hơn 30 triệu kWh điện, đạt 109% kế hoạch năm. Những tháng cuối năm 2022, Công ty Ðiện lực TP Cần Thơ tiếp tục phối hợp Sở Công Thương thành phố cùng các hội, đoàn thể và các địa phương tích cực triển khai đa dạng các hoạt động tuyên truyền, thúc đẩy hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp… trên địa thành phố thực hành sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Từ đó, giúp người dân và doanh nghiệp tiết giảm chi phí điện trong sản xuất kinh doanh và tiêu dùng; đồng thời, tạo điều kiện cho ngành điện đẩy mạnh đầu tư nâng cao chất lượng cung ứng điện, phục vụ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Bài, ảnh: MỸ HOA

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/da-dang-cac-hoat-dong-tuyen-truyen-tiet-kiem-dien-a149032.html