Đã có quyết định mới thành lập Hội đồng Quản trị Đại học Hoa Sen

Sau những bê bối tại Đại học Hoa Sen (ĐHHS) xảy ra suốt hơn 2 năm qua, ngày 9/11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã có quyết định thành lập Hội đồng Quản trị và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường.

Đã có quyết định mới thành lập Hội đồng Quản trị Đại học Hoa Sen - Ảnh 1

Đã có quyết định mới thành lập Hội đồng Quản trị Đại học Hoa Sen - Ảnh 2

Quyết định thành lập Hội đồng Quản trị và Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà Trường ĐHHS. Ảnh: Chụp từ quyết định UBND TP.HCM

Theo quyết định 5891/QĐ-UBND, ngày 9/11/2016, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã ký quyết định thành lập Hội đồng Quản trị và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường. Qua đó, ông Lưu Tiến Hiệp sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị ĐHHS nhiệm kỳ 2012-2017.

Trong suốt 2 năm vừa qua, những mập mờ trong chi tiêu tài chính đã khiến tranh chấp giữa ĐHHS với hai Công ty Cổ phần Co-Ordinate và Công ty Cổ phần I-Connect kéo dài trong căng thẳng.

Việc kiện tụng diễn ra bắt đầu từ 29/09/2015, tòa đã xử và kết luận việc ĐHHS tự ý điều chỉnh cổ phần của Công ty Cổ phần I-Connect và Công ty Cổ phần Co-Ordinate mà không có sự đồng ý của của các cổ đông là không có căn cứ và bất hợp pháp.

Không đồng tình với quyết định trên, ĐHHS đã có đơn kháng cáo. Tuy nhiên, phiên tòa phúc thẩm ngày 28/4/2016 của TAND cấp cao tại TP.HCM cũng có phán quyết cuối cùng là I-Connect và Coordinate thắng kiện.

Việc UBND TP.HCM ký quyết định thành lập Hội đồng Quản trị và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường được xem là kết quả định đoạt cuối cùng sau những bê bối diễn ra tại ĐHHS suốt 2 năm qua, qua đó tập trung vào công tác giáo dục tại nhà trường.

Đức Hùng