Đã có macOS Sierra mới phiên bản tải về tự động

Kể từ ngày 3/10, Apple đã đưa hệ điều hành macOS Sierra mới tới rộng rãi người dùng đang chạy phiên bản OS X El Capitan dưới dạng tải về tự động.

Kể từ ngày 3/10, macOS Sierra mới đã có dưới dạng tải về tự động.

Kể từ ngày 3/10, Apple đã đưa hệ điều hành macOS Sierra mới tới rộng rãi người dùng đang chạy phiên bản OS X El Capitan dưới dạng tải về tự động nhằm khuyến khích người dùng sớm cập nhật.

Theo đó, khách hàng sẽ thấy macOS Sierra bắt đầu tải về tự động, nhưng nó sẽ không cài đặt cho đến khi được sự chấp nhận của người dùng.

Apple đã chia sẻ tin này với The Loop và nói bản cập nhật sẽ chỉ được tải về trên các máy tính đáp ứng được yêu cầu về chi tiết kỹ thuật dành cho macOS Sierra và phải có đủ không gian bộ nhớ nhất định.

Apple ra một đoạn thông báo: “Apple đang biến việc cập nhật phần mềm trở nên thông minh hơn. Nếu máy tính của bạn có bộ nhớ không đủ dung lượng cho việc tải về, macOS Sierra sẽ không được tải về. Còn nếu nó đã được tải về trên một máy tính có bộ nhớ dung lượng thấp, bản cập nhật sẽ tự động bị xóa đi sau đó.”

Những khách hàng không muốn nâng cấp lên macOS Siera có thể xóa bản cập nhật bằng tay, bản tải về có thể bị tắt đi bằng cách vô hiệu hóa tính năng tải về tự động, bằng cách đi đến System Preferences -> App Store và bỏ tick trong hộp “Download newly available updates in the background”.

Bản tải về tự động macOS Sierra sẽ được chuyển tới mọi khách hàng vào tuần sau.

Thu Hà theo Macrumors