Đã có kết quả giám định ADN 2 bộ hài cốt trong rừng Gia Lai

  Hôm nay (10/10), Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã có kết quả giám định ADN của 2 người tử vong trong rừng thuộc xã Đăk Rong, được phát hiện tháng 8/2022, để làm căn cứ xác định chính xác danh tính, thân nhân của các nạn nhân.

  Theo kết quả giám định ADN từ Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an, 2 nạn nhân là con trai và cháu của bà N.T.T.H. (SN 1965, trú tỉnh Đồng Nai). Cụ thể, 2 người này là anh H.Q.B (SN 1985) và cháu H.Q.K (SN 2011, con trai anh B.) cùng có hộ khẩu thường trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

  Cơ quan công an huyện Kbang đã thông báo kết quả đến thân nhân của nạn nhân. Vì nội tạng của nạn nhân đã bị phân hủy hết nên chưa thể xác định được nguyên nhân tử vong.

  Hiện trường vụ việc. (ảnh: Công an Gia Lai cung cấp)

  Hiện trường vụ việc. (ảnh: Công an Gia Lai cung cấp)

  Trước đó, vào ngày 22/8, một số người dân đi hái măng trong rừng thuộc địa giới hành chính xã Đăk Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai (giáp ranh với xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), phát hiện 2 thi thể nên trình báo cơ quan chức năng.

  Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định các thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo đã mục nát cùng một số vật dụng, tư trang. Thời gian nạn nhân tử vong được xác định trước đó từ 3-4 tháng, chưa phát hiện có tác động của ngoại lực.

  Đến ngày 25/8, cơ quan chức năng tìm thấy chiếc xe máy không có biển kiểm soát ở gần khu vực các nạn nhân tử vong. Trên cơ sở xác minh số khung, số máy chiếc xe máy, cơ quan chức năng đã xác định chủ sở hữu chiếc xe và liên hệ được người thân của nạn nhân../.

  Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/da-co-ket-qua-giam-dinh-adn-2-bo-hai-cot-trong-rung-gia-lai-post976243.vov