Đã có đối tác thu xếp tài chính mua máy bay cho VietJetAir

Chiều 13/2, theo nguồn tin từ VietJetAir, tại triển lãm hàng không (AirShow), ngân hàng BNP Paribas và VietJetAir đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong đó BNP Paribas được chỉ định tham gia tư vấn thu xếp tài chính cho đơn hàng mua tàu bay của VietJetAir.

Cụ thể BNP Paribas sẽ thu xếp tài chính cho 3 chiếc máy bay mà VietJetAir sẽ nhận trong năm 2014. Giá trị của 3 chiếc máy bay này là 270 triệu USD. Hai bên cũng nhất trí BNP Paribas sẽ là đối tác chiến lược của VietJetAir trong các kế hoạch thu xếp tài chính khác trong tương lai.

BNP Paribas là một trong những Ngân hàng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính hàng không, phục vụ 128 hãng hàng không và các công ty cho thuê máy bay trên thế giới. Chỉ riêng trong năm 2012-1013, BNP Paribas đã tham gia tư vấn và thu xếp tài chính cho 125 máy bay các loại.

Trong năm 2012 BNP Paribas đã giúp thu xếp các khoản vay giá trị tới 7,24 tỷ Đô la Mỹ. Đây là một trong những bước tiếp theo của VietJetAir để thực hiện hợp đồng đặt mua và thuê 100 máy bay vừa ký kết với Airbus tại Singapore Airshow vài ngày vừa qua