Đã có Android N Beta 2, mời anh em Nexus tải về: folder mới, cho gắn shortcut, sửa lỗi...

Google hôm nay vừa phát hành bản Beta 2 dành cho Android N bản thử nghiệm. Bản cập nhật ngày hôm nay có một số thay đổi về giao diện như folder ngoài homescreen được thiết kế lại cho đẹp hơn, hỗ trợ gắn shortcut* cho Google Now Launcher (các launcher khác đã có từ lâu), hỗ trợ các emoji mới với thiết kế giống người hơn, tất nhiên không thể thiếu màn sửa lỗi. Ngoài ra, Android N Beta 2 còn chính thức hỗ trợ Vulkan, một bộ hàm API dùng để viết ra các app đồ họa hoặc game hiệu năng cao. Vulkan giảm tải việc xử lý của CPU và tận dụng tốt hơn sức mạnh của GPU để dựng hình lên cho bạn xem. Bạn có thể xem thêm về Vulkan API trong bài: Vulkan API mà Galaxy S7 hỗ trợ là gì và nó giúp việc chơi game, đồ họa ra sao?

Bản Android N Developer Preview Beta 2 hiện chỉ mới dành cho các máy Nexus . Nếu bạn đã lên Android N từ trước giờ bạn có thể vào Settings > About phone > Software update để tải bản cập nhật OTA. Mình đang cập nhật cho con Nexus 6P của mình, có gì mới sẽ nói thêm cho anh em biết.

Nếu chưa tham gia Android Beta, mời click vào đây để đăng kí . Lưu ý là phải có máy Nexus thì mới có thiết bị hiện ra, còn không thì chẳng thấy gì.

Bạn cũng có thể tải file image của Android N về cài lên máy Nexus của mình, download ở đây .

*Shortcut là những tác vụ cụ thể dẫn đến một tính năng cụ thể trong app, không phải chỉ là icon để chạy app lên như bình thường. Ví dụ, shortcut của app SMS có thể là soạn tin mới, shortcut của app Evernote có thể là mở tính năng ghi chú hoặc bắt đầu ghi âm.

Một số emoji mới của Android N Beta 2

Nguồn: Google