Đã có 6 triệu tin nhắn bầu chọn Vịnh Hạ Long

(GD&TD) - Theo Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), tính đến hết ngày 1/11, lượng tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đã đạt 6 triệu lượt, trong đó, lực lượng học sinh, sinh viên đã có đóng góp đáng kể cho cuộc bình chọn này.

(GD&TD) - Theo Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), tính đến hết ngày 1/11, lượng tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đã đạt 6 triệu lượt, trong đó, lực lượng học sinh, sinh viên đã có đóng góp đáng kể cho cuộc bình chọn này.

Nào cùng nhắn tin bình chọn cho Vịnh Hạ Long

Với số lượng 22 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, nếu như chỉ cần tới 20 triệu học sinh, sinh viên bầu chọn và tích cực vận động những người thân bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thì chắc chắn số lượng bầu chọn của chúng ta sẽ cao hơn so với số lượng bầu chọn của các kỳ quan khác.

Để hưởng ứng cuộc bình chọn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các sở, trường đại học, học viện... tổ chức cho cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và người thân bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Việc vận động và tổ chức bầu chọn có thể thực hiện trong giờ chào cờ, giờ sinh hoạt lớp hoặc đầu mỗi tiết học bằng cách nhắn tin điện thoại hoặc bình chọn qua mạng.

Ngoài việc chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, các tỉnh thành, trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã cho chuyển trên 100.000 tờ rơi tới các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp... kêu gọi bình chọn cho Vịnh Hạ Long.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh: "Bầu chọn cho vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới không chỉ thể hiện lòng yêu nước, tinh thần dân tộc mà còn thể hiện ý thức, sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh của đất nước trên phạm vi toàn thế giới"

Phong trào bình chọn đã liên tiếp được phát động trong thời gian dài tại các trường đại học, cao đẳng và trung học. Tiêu biểu ở miền Bắc có trường Đại học Bách khoa, miền Trung có trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình bầu chọn cho Vịnh Hạ Long với khẩu hiệu: "Vì một di sản, vì một Việt Nam, còn chờ gì nữa!”. Đại học Đà Nẵng cũng phát động đợt cao điểm bầu chọn cho Vịnh Hạ Long tại 4 trường đại học, 2 trường cao đẳng, phân hiệu tại Kon Tum, Trung tâm Phần mềm và Khoa Y dược trực thuộc.

Tại Phú Yên, hơn 700 đoàn viên, thanh niên các trường trung cấp chuyên nghiệp đến đại học và tuổi trẻ lực lượng công an, quân đội, bộ đội biên phòng tỉnh đã tham gia lễ phát động bầu chọn Vịnh Hạ Long. Còn tại miền Nam, trường Đại học Khoa học xã hội & nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cũng huy động nhiều máy tính để sinh viên của trường tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành kì quan thiên nhiên thế giới.

Tại TP.Hồ Chí Minh vừa qua đã tổ chức ngày hội bình chọn cho vịnh Hạ Long với sự tham gia của hơn 100 văn nghệ sĩ, ca sĩ; trên 1.000 sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố. Đặc biệt có sự tham gia của đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ, diễn viên Kim Xuân, nghệ sĩ hài Minh Béo, ca sĩ Nguyên Vũ... Trong ngày hội, lần đầu tiên ca khúc Hạ Long – Việt Nam do nhạc sĩ Phạm Đăng Khương sáng tác được các nghệ sĩ đồng ca.

Học viện Cảnh sát nhân dân đã xác định nhiệm vụ cho 18.000 cán bộ chiến sĩ của nhà trường là trong những ngày còn lại, phấn đấu đóng góp tối đa lượng phiếu bầu, tin nhắn nhằm thể hiện niềm tự hào về đất nước, con người và di sản thiên nhiên Việt Nam.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đề nghị Sở GDĐT chỉ đạo các trường THPT, THCS trên địa bàn phát động bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới trong đội ngũ giáo viên và học sinh. Sở cũng đề nghị các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú, các đơn vị trực thuộc tích cực bầu chọn và vận động du khách cùng bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

9 ngày cuối cùng của chặng đua, Bộ VHTTDL, Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ và nhiều cơ quan, trường học trong cả nước đang dốc sức vận động bầu chọn để Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Đến nay, Vịnh Hạ Long vẫn liên tục trong nhóm có số phiếu bầu chọn cao ở vòng chung kết gồm 28 kỳ quan. Hình thức bầu chọn qua tin nhắn điện thoại được nhiều người dân trong nước lựa chọn.

Trong khi đó, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế đa phần lại lựa chọn hình thức bầu chọn qua internet qua trang web www. new7wonders.com hoặc trang mạng xã hội facebook.

Tính đến ngày phát động hôm nay, chỉ còn tròn 9 ngày nữa là kết thúc bầu chọn, mỗi lá phiếu của mỗi người Việt Nam hay của người bạn quốc tế đều rất quan trọng để góp phần vinh danh Vịnh Hạ Long.

Phương Nguyên

,