Đã bắt được thanh niên nghi ngáo đá sát hại 3 người trong gia đình

9h ngày 3/5, nguồn tin của PV báo Bảo vệ pháp luật từ UBND quận Bình Tân, TP.HCM xác nhận Công an quận đã bắt giữ Trương Tín (SN 1990, ngụ phường Bình Trị Đông) để điều tra, làm rõ vụ thảm án khiến 3 người trong một gia đình thiệt mạng.

Lực lượng chức năng phong tỏa lối vào nhà của nạn nhân.

Thông tin ban đầu, Tín bị cảnh sát bắt giữ khi đang đi trên đường ở quận Tân Phú sau khi sát hại 3 người trong gia đình rồi lấy xe máy tẩu thoát. Tín là người đã dùng hung khí sát hại bà ngoại, mẹ ruột và một người khác trong gia đình.

3 nạn nhân được xác định là bà Lê Thị Điểu (SN 1942); Nguyễn Thị Ngọc Thúy (SN 1963) và Nguyễn Thị Ngọc Kiều (SN 1965, cùng ngụ quận Bình Tân).

Theo báo cáo nhanh từ Công an phường Bình Trị Đông, khoảng 23h40 ngày 2/5, ông Trương Văn Hạnh (SN 1957, ngụ đường Chiến Lược, quận Bình Tân) đang ở nhà cùng mẹ vợ, vợ và 3 người khác tại căn nhà trong hẻm 21 Chiến Lược.

Tại đây, Tín (con trai ông Hạnh) có biểu hiện ngáo đá và lên lầu 2 cầm hung khí sát hại bà ngoại, mẹ ruột và bà Thúy. Phát hiện sự việc, ông Hạnh truy hô và cầu cứu hàng xóm. 3 người khác gồm ông Hạnh, chị Phụng (em vợ của ông Hạnh) và cháu gái tên Phương (SN 2006) thoát nạn.

Sau khi gây án, Tín lấy xe máy của gia đình rồi bỏ trốn và bị bắt khi đang đi trên đường ở quận Tân Phú.

Lãnh đạo UBND quận Bình Tân cho hay, Tín là thanh niên đã cai nghiện ma túy từ năm 2017 và đến tháng 2/2019 được về địa phương.

“Khi về đến địa phương, người này không thường xuyên có mặt tại nhà. Hiện Công an quận Bình Tân đang ghi lời khai của Tín để điều tra, làm rõ vụ việc”, vị lãnh đạo UBND quận nói./.

Nguyễn Lánh