Đã bắt được nữ quái móc túi trước cổng bệnh viện Bạch Mai

Sau khi lực lượng chức năng vào cuộc truy bắt nhóm đối tượng dàn cảnh móc túi trước cổng bệnh viện Bạch Mai, đến nay đã bắt được 2 người phụ nữ trong nhóm trộm cắp tài sản.

Vừa qua, Công an quận Hai Bà Trưng đang tạm giữ Lê Thị Thủy (43 tuổi, ở huyện Thạch Thất), Nguyễn Phương Anh (25 tuổi, ở Hà Nam) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Cảnh sát đang truy tìm đồng bọn của Thủy là Phạm Thị Loan (50 tuổi, mẹ ruột Phương Anh) và Nguyễn Phương Nam (con trai của Loan).

Thủy là nghi can cùng đồng bọn dàn cảnh móc trộm chiếc điện thoại Samsung của người phụ nữ đi đường hơn 3 tháng trước, tại cổng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Hành vi của Thủy bị một người ghi lại và đưa lên mạng xã hội , báo Nghệ An đưa tin.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa trước đó, sáng ngày 12/9, mạng xã hội đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm từ 8 đến 10 người phối hợp với nhau móc túi trót lọt trước khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai (đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Ảnh cắt từ video.

Theo hình ảnh trong video, nhóm này đóng giả làm xe ôm hoặc cò mồi bệnh viện để tiếp cận các “con mồi”. Khi hoạt động, chúng thường đi theo nhóm 3 - 4 người, có người ngồi trên xe máy chờ sẵn để khi móc túi thành công sẽ tẩu thoát.

Video dài gần 1 phút ghi lại cảnh một phụ nữ bị nhóm này tiếp cận. Trong khi một người đàn ông cao to lao vào chào mời, đánh lạc hướng, một phụ nữ khác giả vờ va chạm vào người rồi móc chiếc điện thoại để ở túi quần của bị hại.

Móc trót lọt chiếc điện thoại, “nữ quái” giấu vào chiếc áo cầm sẵn trên tay và leo lên xe máy của đồng bọn để nhanh chóng tẩu thoát.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Nguyễn Hà (tổng hợp)