Đã bắt được kẻ chủ mưu vụ xả súng bắn chết lễ tân nhà nghỉ N.C

Sau khi tiến hành điều tra và truy bắt các nghi phạm cơ quan công an đã xác định được kẻ chủ mưu vụ dùng súng AK bắn chết nhân viên khách sạn N.C. nhưng đã bỏ trốn. Đến lúc này, kẻ chủ mưu đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Xung quanh vụ án nổ súng ở phố Nguyễn Thị Định, quận Cầu Giấy, Hà Nội rạng sáng 27/10 làm 2 người thương vong, Công an Hà Nội đã bắt giữ được nghi phạm chính gây ra vụ án này là Nguyễn Vinh Long (tức Long “ma”, 37 tuổi, trú tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đã bắt được kẻ chủ mưu vụ xả súng bắn chết lễ tân nhà nghỉ N.C - Ảnh 1

Kẻ chủ mưu bắn chết nhân viên nhà nghỉ N.C. đã bị bắt.

Gây án xong, Long “ma” liền lẩn trốn, nhưng với quyết tâm truy bắt bằng được nghi phạm này, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn và bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt giữ nghi phạm này.

Sau một thời gian khẩn trương truy bắt nghi phạm đến đêm 11/11, khi Long "ma" vừa từ nước ngoài về đến Việt Nam đã bị bắt. Một cán bộ điều tra Công an TP Hà Nội xác nhận với phóng viên rằng đã bắt được Nguyễn Vinh Long tức Long "ma".

Trước đó, rạng sáng 27/10, tại phố Nguyễn Thị Định xảy ra vụ nổ súng làm 2 người thương vong, trong đó có anh L. nhân viên nhà nghỉ N.C. Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án và bắt giữ 4 nghi can liên quan đến vụ nổ súng.

Đã bắt được kẻ chủ mưu vụ xả súng bắn chết lễ tân nhà nghỉ N.C - Ảnh 2

Súng của nhóm đối tượng bị cơ quan công an thu giữ.

Đó là Hoàng Quốc Hùng (41 tuổi, ở quận Ba Đình), Nguyễn Văn Thắng (34 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Xuân Trường (28 tuổi, ở huyện Thường Tín, Hà Nội) và Mai Vũ Long (45 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội).

Cơ quan điều tra xác định 2 nghi phạm bỏ trốn là Nguyễn Vinh Long (tức Long ma, 37 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Mạnh Tiến (tức Tiến lợn, 26 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Khám xét nơi ở của các nghi can, lực lượng chức năng thu giữ 1 khẩu súng ngắn, 2 súng AK, 1 súng bắn tên, 2 mìn tự tạo, 60 viên đạn các loại cùng nhiều đao, kiếm… Nghi can Nguyễn Vinh Long được xác định là người có vai trò cầm đầu trong vụ án này. Tài liệu điều tra cũng thể hiện, Long “ma” là người trực tiếp nổ súng.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tân Trường