Đã bắt được hơn 300 đối tượng trốn trại cai nghiện

Đến 9h sáng nay, cơ quan chức năng đã bắt lại được hơn 300 học viên trốn trại cai nghiện.

Theo báo cáo nhanh của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Nai, vào lúc 20h10 ngày 23/10, tại khu xã hội, Khu E1-Quản lý đối tượng không nơi cư trú ổn định, thuộc cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai, các đối tượng đã ra khỏi phòng và tràn sang các phòng kế bên kích động đập phá cửa đồng loạt bỏ chạy ra ngoài. Các đối tượng tiếp tục tràn sang Khu A1, khu F, khu G (khu nữ) – Khu đã có quyết định của Tòa án.

Đã bắt được hơn 300 đối tượng trốn trại cai nghiện - Ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ.

Nhiều đối tượng đồng loạt cầm theo hung khí như gậy, ván, đồ dùng cá nhân (bình thủy), và lấy các bình chữa cháy được bố trí ngoài khu chống trả lực lượng bảo vệ, tràn ra khỏi cổng chính của cơ sở, đi thành hàng đoàn theo đường tỉnh lộ ra quốc lộ 1A.

Ngay lập tức cơ sở đã báo Công an huyện Xuân Lộc hỗ trợ, nhưng do đối tượng tràn ra quá đông, có hành vi chống lại lực lượng đang làm nhiệm vụ nên lực lượng phải giãn ra nhằm đảm bảo an toàn và để các đối tượng không đập phá nhà dân xung quanh. Tổng số đối tượng bỏ trốn là 562 đối tượng. Số đối tượng có quyết định của tòa án là 342, trong đó 41 nữ.

Theo ông Hồ Văn Lộc – PGĐ Sở LĐTBXH, đến hơn 9h sáng 24/10, số đối tượng đã được truy bắt trở lại là hơn 300 đối tượng. Trong đó, có một số đối tượng bỏ trốn khoảng 15km./.

CTV Minh Anh/VOV.VN