Đã bắt được đối tượng dùng súng cướp tiền tại ngân hàng

Tối 28/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an huyện Vĩnh Cửu và công an TP Biên Hòa bắt giữ kẻ dùng súng xông vào cướp tiền tại ngân hàng...

Đối tượng bị bắt được xác định là Từ Thanh Tùng (SN 1993, ngụ TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai).

Làm việc với Công an, bước đầu Tùng thừa nhận hành vi xông vào Phòng giao dịch ngân hàng Agribank cướp tiền của người dân giao dịch tại đây.

Tùng khai nhận sự việc với Công an.

Tùng khai nhận sự việc với Công an.

Trước đó, lúc 14h30 chiều cùng ngày, Từ Thanh Tùng mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm đi thẳng vào Phòng giao dịch Agribank Chi nhánh bắc Đồng Nai tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Sau khi vào bên trong, Tùng bất ngờ giơ khẩu súng hướng về các nhân viên trong quầy uy hiếp để cướp tài sản. Lúc này, có nhiều người dân đang đến giao dịch tại đây truy hô nên Tùng sợ bỏ chạy ra ngoài, bỏ lại hiện trường chiếc mũ bảo hiểm.

Trong lúc tẩu thoát bằng xe máy, Tùng còn chĩa súng về lực lượng bảo vệ đe dọa sẽ bắn nếu truy đuổi để thoát thân. Lúc này một nhân viên bảo vệ cũng đuổi theo và hướng súng về phía Tùng nhưng không kịp nổ súng.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động nhiều CBCS của một số phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Vĩnh Cửu có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng và trích xuất dữ liệu camera điều tra vụ việc. Sau hơn 3 giờ xảy ra vụ việc, kẻ cướp đã bị bắt giữ.

Ngọc Sơn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/da-bat-duoc-doi-tuong-dung-sung-cuop-tien-tai-ngan-hang-i679228/