Đà bán tháo chứng khoán đã giảm

  1914 liên quanGốc

  Khoảng 11 giờ, VN-Index vụt tăng hơn 2 điểm nhưng sau đó quay sang đỏ. Đà bán tháo cổ phiếu bất động sản đã giảm, một số mã tăng mạnh.

  Đóng cửa phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index tạm dừng với mức giảm nhẹ 0,85 điểm, còn 1.495, 2 điểm; ngược lại HNX-Index tăng khá, với mức tăng 4,31 điểm, lên 465,14 điểm. UpCom-Idnex cũng giảm nhẹ 111,87 điểm, giảm 0,80 điểm.

  Nhiều nhà đầu tư đã bình tĩnh và bớt bán tháo cổ phiếu

  Thị trường có dấu hiệu bán mạnh trong đầu phiên, đà bán tháo từ đầu biểu hiện rõ khi lệnh ATO bán giá sàn khá nhiều. Tuy vậy, sau đó đà giảm thu hẹp, nhiều mã ngành tài chính, ngân hàng, tiêu dùng vụt tăng khá mạnh. VN-Index đi ngang và vụt xanh. Các mã ngành tài chính ngân hàng vẫn đang là tâm điểm kéo chỉ số bớt giảm trong phiên sáng nay. Đặc biệt, các mã bất động sản sau khi bị bán tháo 3-4 phiên liên tục thì phiên này đã có lực cầu bắt đáy tốt, sức giảm ít đi. Cụ thể như: VIC, NTL, NLG, KDH, LCG, ITA, SCR…

  Trong rổ VN30 các mã giữ chỉ số ổn định gồm: POW, VNM, SAB, VCB, VRE…

  Tâm điểm bán tháo trong phiên này vẫn là các mã chứng khoán đầu cơ, nhóm có liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. Theo đó, nhóm này gồm FLC, ROS, HAI, KLF, ADM tiếp tục trắng bên mua, hàng chục triệu cổ phiếu đã được xếp lệnh bán giá sàn (-7%).

  Các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư đã bắt đầu ổn định tâm lý hơn sau dư chấn hủy cọc đấu giá lô đất vàng hơn 10.000m2, giá trị đến 24.500 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh và việc bán "chui" 74,8 triệu của ông Trịnh Văn Quyết.

  Tin, ảnh: Sơn Nhung

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/kinh-te/da-ban-thao-chung-khoan-da-giam-20220114121158919.htm