D.Trump giao tập đoàn cho con để dành hết sức làm tổng thống

Ngày 30.11, ông Donald Trump đã nói rằng ông sẽ rời khỏi tập đoàn bất động sản của mình để tập trung hoàn toàn vào cương vị Tổng thống Mỹ.

D.Trump giao tập đoàn cho con để dành hết sức làm tổng thống - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump

Trên Twitter, ông Trump viết: "Tôi sẽ tổ chức một cuộc họp báo lớn tại New York, cùng với các con tôi vào ngày 15.12 về việc tôi sẽ rời khỏi công ty để tập trung lo cho đất nước, giúp nước Mỹ trở nên tốt đẹp hơn".

"Theo quy định pháp luật, tôi không bị bắt buộc phải làm điều này nhưng là một Tổng thống, tôi cảm thấy quyết định này thực sự quan trọng bởi nó sẽ giúp tôi tránh được mâu thuẫn giữa các công việc tôi làm", ông Trump khẳng định lý do mình giao lại công ty cho các con.

"Các văn bản quy phạm pháp luật nhằm mục đích loại bỏ trách nhiệm của tôi với công ty của mình đang được soạn thảo. Hoàn thành vai trò của một Tổng thống là một nhiệm vụ quan trọng hơn rất nhiều", Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tuyên bố.

Trước đây, tập đoàn bất động sản của ông Trump luôn có sự giúp sức quản lý của ba người con lớn của ông là Donald Trump Jr, Ivanka Trump và Eric Trump. Cô Ivanka dù là nữ nhưng rất được Tổng thống Trump tin tưởng và có thể là người được giao trở thành người kế nghiệp.

Giang Nguyễn (theo Metro)