Cựu vô địch Võ tự do MMA ‘’Razor’’ Rob McCullough đến Việt Nam

Tối ngày 27/8 tại lầu 3, khu phức hợp Thảo Điền Pearl, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, nhà vô địch MMA ‘Razor’ Rob Mc Cullough, đại diện UFC Gym đến từ Hoa Kỳ đã có buổi gặp gỡ thân mật với báo chí Việt Nam.

Sự xuất hiện một nhân vật đặc biệt của làng võ thuật thế giới đã được CMG.Asia mời sang Việt Nam. Trong sự nghiệp của mình, Rob là một cái tên lừng lẫy ở các giải đấu UFC, W.E.C, DREAM,...v..v... Hiện anh được nhắc đến với vai trò cựu vô địch hạng nhẹ MMA và là giám đốc cấp cao của UFC Gym.

Cựu vô địch Võ tự do MMA ‘’Razor’’ Rob McCullough đến Việt Nam - Ảnh 1

Cựu vô địch Võ tự do MMA ‘’Razor’’ Rob McCullough đến Việt Nam trong vai trò chuyên gia huấn luyện và thẩm định từ phía UFC Gym. Theo đó, anh sẽ trực tiếp hướng dẫn và thẩm định năng lực đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp của UFC Gym Việt Nam trong 5 ngày huấn luyện và kiểm tra gắt gao để đảm bảo chất lượng các chương trình huấn luyện tại UFC Gym Việt Nam đạt chuẩn UFC Gym toàn cầu.

Cũng tại buổi họp báo, Ông Randy Dobson, đại diện tập đoàn CMG.Asia đã thông tin đến báo giới về thương vụ mang UFC Gym về Việt Nam. Theo đó, câu lạc bộ UFC Gym đầu tiên tại châu Á sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay tại Thảo Điền Pearl, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cựu vô địch Võ tự do MMA ‘’Razor’’ Rob McCullough đến Việt Nam - Ảnh 2

Thay mặt cho các cơ quan chuyên ngành, ông Huỳnh Ngọc Minh - phó chủ tịch liên đoàn thể dục và thể hình châu Á, phó chủ tịch liên đoàn cử tạ Việt Nam bày tỏ sự ủng hộ việc mang mô hình này về Việt Nam. Theo ông, việc Việt Nam có những phòng tập đỉnh cao như vậy sẽ góp phần vào việc nâng cao thể lực và chuyên môn cho các vận động viên chuyên nghiệp trong các lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực thể hình, võ thuật tự do MMA.

Cựu vô địch Võ tự do MMA ‘’Razor’’ Rob McCullough đến Việt Nam - Ảnh 3

Cũng trong buổi họp báo, ban tổ chức đã phát một đoạn clip ghi lại buổi luyện tập của một thành viên đầu tiên UFC Gym Việt Nam, Hoa hậu Lan Khuê, do chính Cựu vô địch Razor Rob trực tiếp huấn luyện. Razor Rob đã bày tỏ sự ngạc nhiên về sự thích nghi của hoa hậu Lan Khuê đối với bộ môn nhiều sức nặng này, “Khuê là một người rất chịu khó và kiên trì, cô ấy có tin thần của một chiến binh, tôi tin cô ấy sẽ là một nhà vô địch thực thụ. Tôi thấy, Khuê có tố chất của một nhà vô địch. Quan trọng hơn hết, UFC Gym tạo ra môi trường tập luyện dành cho mọi độ tuổi, giới tính và tình trạng thể chất. Mỗi đối tượng sẽ có một lộ trình khác nhau để khám phá và vượt lên những giới hạn về thể chất và tinh thần. Tại Mỹ, chúng tôi gọi UFC Gym là CLB của những nhà vô địch là vì vậy.”

Cựu vô địch Võ tự do MMA ‘’Razor’’ Rob McCullough đến Việt Nam - Ảnh 4

Về phía Lan Khuê, cô hoàn toàn bất ngờ về những phút tập luyện của mình. Hoa hậu chia sẻ, “Lúc bắt đầu Khuê nghĩ là rất khó để tập được, nhưng đánh được 10 phút với HLV ‘Razor’ Rob thì tự nhiên mình bắt đầu đánh liên tục. Rõ ràng bộ môn này có khả năng khơi dậy bên trong mỗi người cái tinh thần của một chiến binh, làm mình trở nên mạnh mẽ hơn để đối diện với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.”

Như Huy