Cựu vô địch Thái Lan nhắm chữ ký của Công Phượng

Sau Nhật Bản, Công Phượng có thể chuyển sang Thái Lan thi đấu khi tiền đạo người Nghệ An được cựu vô địch Chonburi của Thai Premier League nhắm đến.

Theo thông tin được báo chí Thái Lan và trang Football Channel Asia đăng tải tiền đạo Công Phượng của HAGL đang nhận được sự quan tâm từ CLB Chonburi của Thai Premier League. Trong lịch sử CLB, Chonburi đã giành chức vô địch Thai Premier League năm 2007 và hiện xếp thứ 5/18 mùa giải năm nay.

Cựu vô địch Thái Lan nhắm chữ ký của Công Phượng - Ảnh 1

Công Phượng được CLB Thái Lan nhắm đến

Theo quy định, kể từ mùa giải 2017, LĐBĐ Thái Lan sẽ cho phép các đội bóng thuộc giải hạng Nhất và Ngoại hạng (Thai Premier League) được đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài trong đó gồm một ngoại binh châu Á và một ngoại binh thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Campuchia, Singapore…

Hợp đồng của Công Phượng với CLB Mito Hollyhock tại J.League 2 sẽ kết thúc trong thời gian tới, hiện các bên vẫn chưa thống nhất được về một bản hợp đồng mới. Có nhiều thông tin cho rằng Công Phượng sẽ trở về nước sau khi kết thúc hợp đồng với Mito Hollyhock. Đây là cơ hội để cựu vô địch Thai Premier League, Chonburi tiếp cận đàm phán với đội bóng phố Núi cũng như tiền đạo 21 tuổi về một bản hợp đồng chuyển ra nước ngoài thi đấu.

Với chính sách cởi mở về cầu thủ nước ngoài thi đấu tại Thai Premier League, các CLB lớn của Thái Lan đang tìm kiếm những chân sút hàng đầu khu vực ĐNÁ để tăng cường lực lượng bên cạnh quảng bá hình ảnh của giải đấu ra nước ngoài.

Nam Anh