Cựu tuyển thủ Brazil nhập tịch thành công rồi... bỏ ĐT Trung Quốc

  Báo Tiền Phong
  239 liên quanGốc

  Tháng 10 nhận quốc tịch Trung Quốc nhưng tháng 11 liền bỏ về quê nhà Brazil, tuyên bố không thi đấu cho ĐT Trung Quốc nữa. Đó là câu chuyện của Ricardo Goulart, cựu thành viên Selecao.

  Tháng 10 vừa qua, Ricardo Goulart đã hoàn tất quá trình nhập quốc tịch Trung Quốc và rất nóng lòng thi đấu cho đội bóng xứ tỷ dân ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu so về thương hiệu, thậm chí tiền đạo 30 tuổi này còn nhỉnh hơn những “ngoại binh” hiện tại trong tay HLV Li Tie bởi Goulart từng được HLV Dunga tung ra sân trong trận giao hữu Brazil - Ecuador hồi 2014.

  Việc cùng Neymar, Willian, Oscar tỏa sáng trong màu áo đội tuyển Brazil như một sự xác nhận đẳng cấp của Goulart. Anh cũng thi đấu rất tốt ở Guangzhou Evergrande (ra sân tổng cộng 101 lần, ghi 74 bàn) và trở thành một gương mặt sáng giá ở giải VĐQG Trung Quốc bên cạnh những Elkesen hay Alan, 2 ngôi sao đã nhập tịch và thi đấu cho ĐT Trung Quốc.

  Thậm chí nếu đặt lên bàn cân, Goulart còn “trẻ” hơn và kỹ thuật hơn những cầu thủ nhập tịch Brazil như Luo Guofu, Elkeson hay Alan. Chưa kể anh còn có thể thi đấu tốt ở nhiều vị trí trên hàng công.

  Goulart và gia đình tạm biệt Trung Quốc để trở về Brazil

  Goulart và gia đình tạm biệt Trung Quốc để trở về Brazil

  Vì thế, Goulart nhận được nhiều kỳ vọng sẽ thổi một làn gió mới vào hàng công đơn điệu, thiếu sức sống và tính kết dính của ĐT Trung Quốc. Song cả tháng qua, vì thầy trò HLV Li Tie chỉ đóng quân ở UAE nên ông không muốn thay đổi nhân sự, hơn nữa FIFA vẫn chưa đồng ý cho anh khoác áo ĐT Trung Quốc.

  Điều đó đồng nghĩa với việc Goulart chưa được trao cơ hội. Song, anh không thể chờ đợi thêm. Cộng với việc CLB chủ quản Guangzhou Evergrande khủng hoảng tài chính vì công ty mẹ phá sản, Goulart đã quyết định trở về Brazil và không hẹn ngày gặp lại.

  Cầu thủ 30 tuổi vừa cùng gia đình ra sân bay và chào tạm biệt người hâm mộ. Trong đó anh cũng nhắn nhủ lại rằng “tiếc vì có thể sẽ không bao giờ được khoác áo ĐT Trung Quốc”. Trong thời gian tới, Goulart sẽ tìm kiếm một đội bóng tại Brazil, nơi anh từng 2 lần vô địch quốc gia cùng Cruizero.

  Goulart cũng hy vọng rằng nếu suôn sẻ, anh có thể chơi bóng ở giải đấu cao nhất xứ sở Samba. Anh nói thêm: "Rời đi là tốt cho tất cả. Tôi sẽ làm lại tại Brazil". Nếu như vậy, coi như tiền đạo 30 tuổi này cũng khó hẹn ngày quay lại Trung Quốc khi cũng không còn nhiều thứ để anh lưu luyến ở đất nước tỷ dân.

  Đặng Lai

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cuu-tuyen-thu-brazil-nhap-tich-thanh-cong-roi-bo-dt-trung-quoc-post1392651.tpo