Cựu Tổng thống Nga kêu gọi trang bị mọi thứ cho kẻ thù của phương Tây

Cựu tổng thống Nga nói rằng kể cả vũ khí hạt nhân cũng có thể được chia sẻ trong tương lai.

Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: Sputnik)

Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: Sputnik)

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev lập luận rằng các quốc gia phương Tây đã tuyên bố “chiến tranh không có luật lệ” với Nga, vì vậy Moscow nên tận dụng mọi cơ hội để gây ra “thiệt hại tối đa” nhằm trả đũa.

Vị quan chức Nga hôm 13/6 cho biết mọi điểm yếu của Mỹ và các đồng minh nên được khai thác để làm suy yếu họ và cản trở cuộc sống của công dân họ, đáp trả trước các lệnh trừng phạt mới nhất được Washington công bố hồi đầu tuần.

“Họ sợ rằng chúng ta sẽ chuyển giao vũ khí cho kẻ thù của thế giới phương Tây? Chúng ta nên gửi mọi loại vũ khí, ngoại trừ vũ khí hạt nhân (vào lúc này)!”, ông Medvedev viết trên mạng xã hội. “Họ có sợ tình trạng hỗn loạn và làn sóng tội phạm ở các thành phố lớn không? Chúng ta nên giúp phá vỡ chính quyền thành phố của họ!”.

Nga có thể gây ra một cuộc chiến tranh trong không gian, tiến hành một chiến dịch chiến tranh tâm lý chống lại các công dân phương Tây để họ “run rẩy dưới chăn trong ngôi nhà ấm cúng của mình” và tung ra một cơn sóng thần tin giả “để biến cuộc đời họ thành một cơn ác mộng không bao giờ kết thúc, trong đó họ không thể phân biệt được hiện thực với hư cấu”, ông nói thêm.

Moscow nên “xóa sổ cơ sở hạ tầng năng lượng, công nghiệp, giao thông, ngân hàng và các dịch vụ xã hội của họ. Hãy khơi dậy nỗi sợ hãi về sự sụp đổ sắp xảy ra của tất cả cơ sở hạ tầng quan trọng”, ông Medvedev, người hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cho biết.

Lớp lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với các thực thể Nga nhắm vào lĩnh vực năng lượng, kim loại và khai thác mỏ cũng như lĩnh vực tài chính. Lệnh trừng phạt mới đã buộc Sở giao dịch chứng khoán Moscow phải đình chỉ mọi hoạt động giao dịch bằng đồng USD và đồng euro.

Theo ước tính từ Bộ Tài chính Mỹ, đây là một trong những gói trừng phạt lớn nhất kể từ khi xung đột Ukraine bùng nổ vào tháng 2/2022, ảnh hưởng đến thương mại trị giá hơn 100 triệu USD giữa Nga và các đối tác nước ngoài.

Ông Medvedev tuyên bố rằng một chiến dịch “gây thiệt hại tối đa” như được nêu trong bài viết của ông tốt hơn là phớt lờ áp lực của phương Tây và kêu gọi công dân Nga hành động phù hợp.

Theo RT

Huyền Chi

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/cuu-tong-thong-nga-keu-goi-trang-bi-moi-thu-cho-ke-thu-cua-phuong-tay-post175693.html