Cựu Tổng thống Donald Trump sắp tái xuất bằng mạng xã hội của riêng mình

  114 liên quanGốc

  Một trong những cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông Trump sẽ quay trở lại với mạng xã hội riêng của mình trong vòng 2-3 tháng tới.

  CNN đưa tin, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ quay trở lại truyền thông bằng mạng xã hội riêng của mình sau khi bị hàng loạt các trang như Twitter, Facebook hay YouTube khóa tài khoản vĩnh viễn.

  Một trong những cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông Trump sẽ quay trở lại với mạng xã hội riêng của mình trong vòng 2-3 tháng tới. (Ảnh: Pablo Martinez Monsivais | AP)

  Cụ thể, cố vấn lâu năm Jason Miller và là người phát ngôn của chiến dịch tranh cử cho ông Donald Trump năm 2020 đã nói rằng Cựu Tổng thống Mỹ sẽ trở lại mạng xã hội trong vòng 2-3 tháng tới.

  Ông Miller nhấn mạnh rằng, Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ xuất hiện cùng một nền tảng mạng xã hội của riêng mình nhằm thu hút hàng chục triệu người dùng cũng như thay đổi cuộc chơi trong thị trường công nghệ Mỹ.

  Ông Donald Trump phát biểu với báo chí bên ngoài Nhà Trắng vào tháng 5 năm 2020. (Ảnh: AFP)

  "Tôi nghĩ đây là thông tin nóng nhất cho các mạng xã hội tới đây. Nó sẽ hoàn toàn thay đổi cuộc chơi và mọi người sẽ chờ đợi để xem Cựu Tổng thống Trump làm gì sắp tới trên nền tảng mạng xã hội của riêng mình", ông Miller nhấn mạnh.

  Cũng theo vị cố vấn lâu năm này, Cựu Tổng thống Trump đã được nhiều hãng tiếp cận đề bàn thảo về một nền tảng mạng xã hội mới sau khi ông bị cấm cửa với hãng loạt hãng như Twitter hay Facebook.

  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang khi ông tham quan phòng thí nghiệm nơi chế tạo các thành phần cho một loại vắc xin tiềm năng tại Trung tâm Đổi mới Quy trình Sinh học tại Fujifilm Diosynth Biotechnologies ở Morrisville, Bắc Carolina vào ngày 27 tháng 7 năm 2020. (Ảnh: JIM WATSON / AFP / Getty Images)

  "Mạng xã hội mới này sẽ rất lớn. Mọi người đều muốn biết Cựu Tổng thống nói và làm gì. Cựu Tổng thống Trump sẽ thu hút hàng chục triệu người dùng cho nền tảng mới", ông Miller cho biết thêm.

  Tuyên bố của ông Miller được đưa ra sau khi Cựu Tổng thống Donald Trump bị hàng loạt mạng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube,... khóa tài khoản với cáo buộc liên quan đến cuộc bạo động của người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội ngày 6/1/2021 khiến 5 người thiệt mạng.

  (Ảnh: SOPA Images/LightRocket / Getty Images)

  Trước khi bị hàng loạt mạng xã hội khóa tài khoản, Cựu Tổng thống Donald Trump thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội như Twitter để phát biểu ý kiến trong mọi vấn đề. Thậm chí, nhiều chính sách mới được ông cập nhật trên Twitter còn nhanh hơn công bố chính thức.

  Ở thời điểm hiện tại, Facebook đã chuyển quyết định đình chỉ vĩnh viễn hoặc khôi phục tài khoản Cựu Tổng thống Donald Trump, cho Ủy ban giám sát độc lập của công ty.

  Cựu Tổng thống Trump phát biểu trên Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng trước khi khởi hành chiến dịch tranh cử ở Fayetteville, N.C., vào thứ Bảy. (Ảnh: Yuri Gripas / Reuters)

  Trong khi đó, Giám đốc điều hành YouTube - bà Susan Wojcicki - cho biết, tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng này sẽ được khôi phục "nếu YouTube xác định rằng nguy cơ bạo lực đã giảm".

  Duy Huỳnh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/cuu-tong-thong-donald-trump-sap-tai-xuat-bang-mxh-cua-rieng-minh-202103221040291799.html