Cựu tổng giám đốc PvTex nhiều ngày không đến cơ quan

Trao đổi với PV Tiền Phong tối 3/11, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Bộ đã nhận được báo cáo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam về việc ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên tập đoàn, nhiều ngày không đến cơ quan với lý do đi chữa bệnh.

Cựu tổng giám đốc PvTex nhiều ngày không đến cơ quan - Ảnh 1

Ông Vũ Đình Duy. Ảnh: Vnexpress

“Bộ không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh này và đã chỉ đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam triệu tập ông Vũ Đình Duy có mặt tại cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam có trách nhiệm xem xét việc chấp hành pháp luật của cán bộ của tập đoàn và xử lý theo thẩm quyền và thủ tục quy định của pháp luật”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết.

Cũng theo thông tin của Tiền Phong từ Bộ Công Thương, ngày 2/11, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã có báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Công Thương về việc ông Vũ Đình Duy, cựu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần hóa dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTex), không có mặt ở cơ quan nhiều ngày qua mà không được sự cho phép của lãnh đạo tập đoàn.

Một đại diện Tập đoàn Hóa chất cũng xác nhận từ hơn 1 tuần nay, ông Duy đã không có mặt ở cơ quan và xin phép nghỉ ốm và đi chữa bệnh đến hết tuần. Theo vị này, Vinachem đã nhiều lần liên lạc để yêu cầu ông Duy có mặt tại cơ quan nhưng không được.

Ông Vũ Đình Duy (sinh năm 1975) là người từng nhiều năm giữ chức Tổng giám đốc Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí PVTex (ông Duy giữ chức Tổng giám đốc từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014). Trong 2 năm sau khi rời khỏi chức vụ Tổng giám đốc PVTex, để lại dự án Nhà máy Xơ sợi polyester Đình Vũ đối mặt thua lỗ nặng, 2.000 tỷ đồng vốn chủ sở hữu gần như mất, ông Vũ Đình Duy được luân chuyển qua nhiều vị trí khác nhau với những quyết định bổ nhiệm để lại nhiều điều tiếng.

Sau khi từ PVTex về làm Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng trong vòng 6 tháng, ông Duy tiếp tục được nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm làm Cục phó An toàn kỹ thuật và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương). Đến ngày 8/4/2016, ông Vũ Huy Hoàng đã ký Quyết định số 1369/QĐ-BCT điều động và bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam kể từ ngày 8/4/2016. Điều đáng nói, quyết định bổ nhiệm ông Duy được ông Vũ Huy Hoàng ký đúng một ngày trước khi Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới.

Phạm Tuyên