Cựu Tổng GĐ PVTex xin đi chữa bệnh: Thông tin mới nhất

Bộ Công Thương khẳng định không cho phép ông Vũ Đình Duy đi chữa bệnh ở nước ngoài và đang chờ báo cáo cụ thể từ phía Vinachem.

Sáng 4/11, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Hữu Linh, Chánh văn phòng Bộ Công Thương cho biết, Bộ này đã nhận được báo cáo của Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) về việc ông Vũ Đình Duy (nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí PVTex, thành viên Hội đồng thành viên Vinachem) vắng mặt nhiều ngày qua mà không nhận được sự đồng ý của lãnh đạo tập đoàn.

Theo ông Linh, Bộ Công Thương không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh ở nước ngoài của ông Vũ Đình Duy.

“Bộ Công Thương đã chỉ đạo Vinachem kiểm tra lại việc này và triệu tập ông Duy đến cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật. Việc này thuộc thẩm quyền của Tập đoàn và họ phải xem xét xem ông Duy đã ở đâu để yêu cầu trình diện. Quan điểm của Bộ là như vậy. Đến hôm nay Vinachem chưa có báo cáo mới gì lên Bộ”, ông Linh nhấn mạnh.

Bộ Công Thương khẳng định không cho phép ông Vũ Đình Duy đi chữa bệnh ở nước ngoài và đang chờ báo cáo cụ thể từ phía Vinachem.

Trước đó, ngày 2/11, Vinachem có công văn gửi Bộ Công Thương thông báo việc ông Vũ Đình Duy có đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh.

Theo phản ánh, ông Duy đã vắng mặt tại Vinachem từ cuối tháng 10 và có giấy phép xin nghỉ ốm, đồng thời nói “có thể phải đi nước ngoài để chữa bệnh”.

Ông Vũ Đình Duy sinh năm 1975, có học vị Thạc sỹ công nghệ hóa học, giữ chức Tổng giám đốc PVTex từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014.

Sau đó, ông Duy bị giáng chức làm Phó bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc PVTex.

Ngày 12/12/2014, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy giữ chức Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hải Phòng với thời hạn bổ nhiệm 5 năm.

Ngày 18/6/2015, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng ký Quyết định bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn kỹ thuật và Môi trường công nghiệp.

Ngày 30/6/2015, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường Công nghiệp cho ông Duy.

Ông Duy được điều động về Vinachem hồi giữa tháng 4 năm nay, chỉ một ngày trước khi Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới thay ông Vũ Huy Hoàng.

Thời điểm ông Duy giữ chức vụ Tổng giám đốc PVTex, Nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ với tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng luôn trong tình trạng khó khăn, không bán được hàng và phải nhiều lần dừng hoạt động. Đây là một trong 5 dự án lớn thua lỗ, có nguy cơ phá sản.

Hồi tháng 10 vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra tình hình tại PVTex và phát hiện nhiều sai phạm. Quá trình thanh tra đã phát hiện có dấu hiệu cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án, lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư.

Do đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Nam