Cựu tiền vệ HAGL đánh học trò ngay trên sân vì khiêu khích đối thủ

HLV Ngô Quang Trường đã cầm chai nước rỗng đánh học trò ở giải U15 Quốc gia 2023.

Cầu thủ Ngô Anh Đức của U15 SLNA đã sang bên khu kỹ thuật đội U15 Viettel ăn mừng, trong khi các đồng đội khác ăn mừng tập trung cùng nhau ở tình huống nâng tỷ số lên 3-2. Ngay lập tức, HLV Ngô Quang Trường cầm chai nước rỗng chạy đến đánh cầu thủ Ngô Anh Đức. Ông Trường đánh học trò vì cho rằng hành động ăn mừng này có mục đích khiêu khích đối thủ.

Sự việc diễn ra bất ngờ nên các trợ lý phải ra can ngăn HLV Ngô Quang Trường. Cựu tiền vệ từng thi đấu cho HAGL được trợ lý kéo lại, sau đó ông chủ động đến bắt bay các thành viên của U15 Viettel và nói lời xin lỗi.

Một số ý kiến nhận xét hành động của HLV Ngô Quang Trường là bộc phát, cần có cách hành xử tốt hơn. Nhưng phần lớn ủng hộ HLV Ngô Quang Trường vì cầu thủ trẻ cần được uốn nắn, dạy từ nhỏ.

HLV Ngô Quang Trường đã cầm chai nước rỗng đánh học trò ở giải U15 Quốc gia 2023.

HLV Ngô Quang Trường đã cầm chai nước rỗng đánh học trò ở giải U15 Quốc gia 2023.

"Hành động này có thể là chưa đẹp khi diễn ra trong trận đấu này. Nhưng nó sẽ giúp bóng đá Việt Nam của chúng ta đẹp hơn trong tươi lai", một người hâm mộ bình luận về việc cựu tiền vệ HAGL đánh học trò ngay trên sân vì khiêu khích đối thủ.

Cũng cần nhắc, thái độ thi đấu của các cầu thủ trẻ đang là vấn đề của bóng đá Việt Nam. Tiền vệ Nguyễn Văn Trường (CLB Hà Nội) bị HLV Hoàng Anh Tuấn phê bình sau trận U23 Việt Nam thắng Philippines 1-0. HLV Hoàng Anh Tuấn nêu đích danh sao trẻ của Hà Nội FC với sự thiếu bình tĩnh trên sân.

"Tôi nói với trọng tài là muốn thay cậu ấy (Nguyễn Văn Trường - PV) ra ngay. Tôi không hài lòng. Tôi muốn các cầu thủ chơi bóng một cách thực sự. Bóng đá là đá bóng chứ không phải đánh nhau", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Có nhiều câu chuyện không vui đã diễn ra với các cầu thủ trẻ, thậm chí để lại nỗi buồn lớn cho bóng đá Việt Nam, trong đó người thầy có một phần trách nhiệm nếu học trò chơi xấu xí hoặc đá tiêu cực.

HLV Ngô Quang Trường từng là đồng đội với Kiatisuk ở thời CLB HAGL được gọi là "đội bóng trong mơ", bao gồm nhiều ngôi sao như thủ môn Võ Văn Hạnh, Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Phi Hùng, Trịnh Duy Quang, Lương Trung Tuấn, Nguyễn Văn Đàn, Nguyễn Hữu Đang, Văn Sĩ Hùng, Nguyễn Việt Thắng, Ngô Quang Trường...

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/cuu-tien-ve-hagl-danh-hoc-tro-ngay-tren-san-vi-khieu-khich-doi-thu-202308231544438246.html