Cựu Thủ tướng Anh Johnson đòi trả 1 triệu USD để trả lời phỏng vấn về Ukraine

Nhà báo Tucker Carlson người đang gây sốt sau cuộc phỏng vấn Tổng thống Nga Putin đã cáo buộc cựu Thủ tưởng Anh Boris Johnson cố gắng 'rũ bỏ trách nhiệm' khi muốn ông trả 1 triệu USD cho cuộc phỏng vấn tương tự như người đứng đầu điện Kremlin.

Nhà báo người Mỹ Tucker Carlson cho biết, cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ chỉ đồng ý trả lời phỏng vấn nếu ông nhận được khoản phí là 1 triệu USD. Đây là tuyên bố được đưa ra sau cuộc phỏng vấn cấp cao của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cựu Thủ tưởng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC

Cựu Thủ tưởng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC

Nói chuyện với người sáng lập Blaze TV Glenn Beck trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm 20/2 vừa qua, nhà báo Tucker Carlson đã chia sẻ những trải nghiệm của mình khi phỏng vấn Tổng thống Putin. Trong đó, ông Putin đã nói về nỗ lực ngồi lại với Thủ tướng Anh khi đó là Borris Johnson. Ông Johnson đã coi cựu người dẫn chương trình Fox là “công cụ của Điện Kremlin”.

Nhà báo Tucker Caslo chia sẻ: “Tôi đang ở Moscow, đang chờ để thực hiện cuộc phỏng vấn này và tôi ngay lập tức bị tố cáo bởi một người tên là Boris Johnson. Vì vậy, tôi đã yêu cầu được phỏng vấn Johnson, vì ông ấy liên tục tố cáo tôi”.

Nhà báo người Mỹ hy vọng cựu Thủ tưởng Johnson sẽ "giải thích quan điểm của mình về Ukraine". Carlson cũng chia sẻ rằng ông sẽ sớm nhận được phản hồi từ nhân viên của Johnson - người tiết lộ cựu thủ tướng sẽ đồng ý phỏng vấn - nhưng chỉ với một điều kiện. “Ông ấy muốn một triệu đô la Mỹ, vàng hoặc bitcoin”, ông Carlson cho biết.

Đồng thời, nhà báo Carlson tiếp tục lưu ý rằng ông vừa kết thúc cuộc phỏng vấn với Putin, người “không yêu cầu một triệu USD”.

Cựu Thủ tướng Johnson đã kịch liệt chỉ trích việc Carlson dành hai giờ đồng hồ để ngồi lại cùng với Putin và viết một bài bình luận gay gắt cho Daily Mail ngay sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng.

”Khi Tucker Carlson tới Điện Kremlin, anh đã được lịch sử biết đến. Anh ta là tay sai của bạo chúa, kẻ độc tài và là kẻ phản bội báo chí”, cựu thủ tướng Johnson viết và nói thêm rằng nhà báo Carlson đã thất bại trong việc gây sức ép với Putin về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Cuộc phỏng vấn của Carlson cũng đã bị lên án bởi một loạt nhà lãnh đạo và nhà bình luận phương Tây - những người cáo buộc ông chỉ hỏi nhà lãnh đạo Nga những câu hỏi nhẹ nhàng và cho phép Putin trả lời dài dòng mà không bị gián đoạn.

Nhà báo Carlson cũng giải thích rằng ông đã phỏng vấn Tổng thống Putin vì truyền thông Mỹ đang “lừa dối” và vì công chúng Mỹ thiếu thông tin về cuộc xung đột ở Ukraine.

CTV Ngọc Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo RT

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/cuu-thu-tuong-anh-johnson-doi-tra-1-trieu-usd-de-tra-loi-phong-van-ve-ukraine-post1078110.vov