Cựu thủ môn West Ham bị hành hung gần chết

(Nguoiduatin.vn) - Giới túc cầu Anh liên tục rúng động vì những vụ hành hung ngoài sân cỏ. Mới đây là vụ thủ thành Nicky Morgan bị hành hung trở thành người tàn phế.

Nicky Morgan từng là thủ môn của West Ham, Southend United... Hiện tại, Morgan đang nắm giữ khung thành của CLB Braintree Town. Kể từ sau khi rời West Ham, tên tuổi của anh đã không còn được nhắc đến trong làng bóng đá Anh. Nhưng ngày hôm qua, tên tuổi của Morgan tràn lan khắp cá các tạp chí thể thao nước này. Morgan trở nên nổi tiếng không phải vì anh sẽ trở lại bắt bóng ở giải NHA, người ta nhắc đến anh nhờ một vụ hành hung tàn bạo mà anh đã phải hứng chịu sau khi uống rượu tại một hộp đêm.

Morgan cùng bạn bè tìm đến hộp đêm để vui vẻ

Morgan được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Romford, London trong tình trạng nguy kịch, mặt mũi bầm dập thâm tím. Chẳng những bị hôn mê, cựu thủ thành West Ham còn không thể cử động được 2 chân. Theo lời bác sỹ chữa trị cho Morgan, anh sẽ phải sống cuộc sống của người tàn phế suốt cuộc đời còn lại.

Ngay sau đó, cảnh sát Anh đã vào cuộc tìm kiếm hung thủ vụ hành hung tàn bạo trên. Theo những điều tra ban đầu, nguyên nhân sâu xa dẫn đến vụ việc là Morgan đã nốc rượu quá nhiều và va chạm với một người đàn ông lạ mặt tại hộp đêm Sugar Hut, Brentwood (Essex).

Hộp đêm Sugar Hut

Vì bị kích động bởi hơi men, Morgan đã to tiếng hạ nhục đối thủ. Nhưng không ngờ, gã kia lại là một tên “có số, có má” trong giới côn đồ ở Braintree Town. Chỉ một cuộc điện thoại, có hàng chục tên côn đồ, mặt mũi bợm trợn đến “giải quyết” đối thủ. Nếu không được người đi đường kịp thời ngăn cản, Morgan đã trở thành cái xác không hồn sau cuộc hành hung tàn bạo ấy.

Cựu thủ thành West Ham sẽ trở thành người tàn phế

Vụ hành hung trên đã bị dư luận Anh cực liệt lên án. HLV của Morgan đã gọi bọn cô đồ ấy là “mặt người, dạ thú”, còn cảnh sát Essex cũng đang ráo riết truy tìm thủ phạm để đưa ra pháp luật trừng trị.

Liên tiếp những vụ hành hung, gây rối trật tự công cộng có liên quan đến giới cầu thủ bóng đá Anh mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những vụ hành hung ấy ít nhiều đều liên quan đến những cuộc ăn chơi, những bữa tiệc say xỉn mà các cầu thủ tham gia. NHM tự hỏi, có phải các CLB đã quản lý các cầu thủ của mình quá lỏng lẻo, khiến cho họ có cơ hội ra ngoài say xỉn, quậy phá rồi gây ra những hậu quả nghiêm trọng như vậy.

Thỉnh Ka