Cựu thủ môn Sông Lam Nghệ An: Từ băng ghế dự bị đến thủ lĩnh trên sân

Báo Nghệ An
Gốc

Mùa giải 2023 đã chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của Dương Văn Cường trong màu áo Câu lạc bộ Phù Đổng.

Trưởng thành từ lò đào tạo của Sông Lam Nghệ An nhưng thủ môn người Yên Thành chỉ được khoác áo đội bóng quê hương vỏn vẹn 1 mùa giải. Với việc người đàn anh phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương, Dương Văn Cường đã được Ban huấn luyện viên Sông Lam Nghệ An đăng ký vào danh sách tham dự giai đoạn lượt về của V.League 2019.

 Pha bắt bóng dũng mãnh, chính xác của Dương Văn Cường. Ảnh: VPF

Pha bắt bóng dũng mãnh, chính xác của Dương Văn Cường. Ảnh: VPF

Tuy nhiên, Dương Văn Cường không được ra sân thi đấu một lần nào, bởi vị trí chính thức trong khung thành của Sông Lam Nghệ An luôn thuộc về tuyển thủ Nguyễn Văn Hoàng. Nếu cần, Trần Văn Tiến sẽ là phương án được sử dụng khi Nguyễn Văn Hoàng vắng mặt. Thậm chí là suốt cả mùa giải 2020, Dương Văn Cường còn phải "tập chay" ở đội trẻ.

Cực chẳng đã, cuối năm đó, Dương Văn Cường chủ động thanh lý hợp đồng với đội chủ sân Vinh. Điểm đến tiếp theo là Câu lạc bộ Phù Đổng, đội bóng đang chơi ở Giải hạng Nhất Quốc gia. Đúng như câu: "Vạn sự khởi đầu nan", 2 mùa giải đầu tiên khoác áo Câu lạc bộ Phù Đổng (2021 - 2022), vị trí quen thuộc của Dương Văn Cường là trên băng ghế dự bị.

Dương Văn Cường trong một lần được làm thủ quân. Ảnh: FBNV

Dẫu vậy, ở mùa giải năm nay, mọi chuyện đã diễn ra thuận lợi hơn với chủ nhân của danh hiệu "Thủ môn xuất sắc nhất" tại Giải U19 Quốc gia 2017. Tính đến thời điểm này, Dương Văn Cường đã được ra sân thi đấu 14 trận với thời lượng là 1.332 phút. Sự xuất sắc của Dương Văn Cường đã góp phần không nhỏ vào thành tích trụ hạng sớm của đội chủ sân Ninh Bình.

Không chỉ làm tốt vai trò của một thủ môn hiện đại là phản xạ nhanh nhạy, ra vào hợp lý và sử dụng chân thuần thục, Dương Văn Cường còn thể hiện được tư chất thủ lĩnh. Chẳng thế mà trong trận đấu với Câu lạc bộ Bà Rịa - Vũng Tàu ở vòng 14 của Giải hạng Nhất Quốc gia 2023, Dương Văn Cường đã vinh dự được huấn luyện viên Nguyễn Văn Đàn trao cho chiếc băng đội trưởng.

Dương Văn Cường trong một lần được làm thủ quân. Ảnh: FBNV

Được biết, bản hợp đồng kéo dài 3 năm giữa Câu lạc bộ Phù Đổng và Dương Văn Cường cũng sẽ đáo hạn khi mùa giải 2023 chính thức kết thúc. Thủ môn sinh năm 1999 khẳng định: "Lúc này, tôi và các đồng đội vẫn đang tập trung cho trận đấu còn lại của đội nhà. Ưu tiên hàng đầu của tôi là được tiếp tục cống hiến cho Câu lạc bộ Phù Đổng".

Hy vọng rằng, Dương Văn Cường sẽ nhận được một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của mình. Chưa biết là có được Câu lạc bộ Phù Đổng có giữ lại hay không, song với những màn trình diễn của bản thân tại mùa giải 2023, cựu thủ môn Sông Lam Nghệ An đã "lọt vào mắt xanh" của không ít đội bóng. Một tương lai xán lạn đang vẫy gọi "người gác đền" 24 tuổi./.

Thanh Hưng

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/cuu-thu-mon-song-lam-nghe-an-tu-bang-ghe-du-bi-den-thu-linh-tren-san-post275161.html