Cựu thành viên Mặt trời đỏ tái xuất với vở nhạc kịch nửa triệu đô

Lý Hoàng Kim tốt nghiệp Cao học chuyên ngành Biểu diễn thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM năm 2014. Cô từng là ca sĩ chính trong nhóm nhạc Mặt trời đỏ và cũng là người biểu diễn tại nhiều chương trình nghệ thuật trong nước cũng như nước ngoài khi còn là ca sĩ của nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Hoàng Kim lập gia đình năm 2015 nên cô rời nhóm hát để đầu quân làm diễn viên nhạc kịch của nhà hát giao hưởng vũ nhạc kịch TP.HCM.

Cô tham gia biểu diễn nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Cây sáo thần, Messia, Carmen, thằng Gù nhà thờ Đức Bà.

Cựu thành viên Mặt trời đỏ tái xuất với vở nhạc kịch nửa triệu đô - Ảnh 1

Rời nhóm Mặt trời đỏ, Hoàng Kim tiếp tục biểu diễn và hoàn tất chương trình cao học thanh nhạc. Mới đây nhất, nữ nghệ sĩ xuất hiện rạng rỡ với phong thái tự tin trong bộ ảnh mới đánh dấu ngày trở lại sàn diễn nhạc kịch trong vở Chuyện tình nàng Giáng Hương.

Cựu thành viên Mặt trời đỏ tái xuất với vở nhạc kịch nửa triệu đô - Ảnh 2

Trong vai nữ chính của vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương công diễn vào tháng 10 tới đây, cô cho rằng đây sẽ là cơ hội lớn để phát huy khả năng của mình. Cùng chúng tôi trò chuyện với Hoàng Kim về vai diễn này:

Cựu thành viên Mặt trời đỏ tái xuất với vở nhạc kịch nửa triệu đô - Ảnh 3

Trong nhiều thể loại nhạc, tại sao Hoàng Kim lại chọn nhạc kịch để theo đuổi?

Khoảng từ năm 2014, nhà hát thành phố lần đầu biểu diễn các trích đoạn nhạc kịch và đón nhận những phản ứng rất tốt từ người thưởng thức.

Các khán giả có hiểu biết, có tầm thưởng thức sẽ mong chờ một cái gì đó quy mô, đẳng cấp để xem. Nhạc kịch chính là món ăn lạ mà khán giả chờ đợi.

Tôi nghĩ nếu được đầu tư, musical chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh ở Việt Nam.

Cơ duyên nào đưa bạn đến với vở nhạc kịch chuyện tình Giáng Hương?

Lần đầu thì tôi liên hệ với ban tổ chức qua fanpage nhưng không được hồi đáp, lần thứ hai gọi điện để xin thông tin cũng bất thành.

Nhưng đúng vào hôm casting (thử vai) cuối cùng, ban tổ chức gọi điện lại. Lúc đó tôi đang đi học lại vướng lịch thu âm nên định không tham gia. Vào phút cuối tôi quyết định chạy từ phòng thu sang địa điểm casting.

Tới nơi, tôi gần như là người cuối cùng và khi casting xong cũng không nghĩ mình sẽ nhận được vai diễn. Nhưng lúc có kết quả biết nhận được vai chính-Giáng Hương thì tôi vui và bất ngờ vô cùng.

Cựu thành viên Mặt trời đỏ tái xuất với vở nhạc kịch nửa triệu đô - Ảnh 4

Hoàng Kim có thể tiết lộ về vai diễn Giáng Hương? Vai diễn này có quá sức với bạn?

Giáng Hương là một nàng tiên dễ thương, nhí nhảnh, nghịch ngợm nhưng đồng thời cũng có cá tính mạnh mẽ, ngông cuồng, dám làm dám chịu.

Nàng là cô tiên có phần bất trị, không tham quyền lực. Nàng có chính kiến và dám đấu tranh cho tình yêu.

Cựu thành viên Mặt trời đỏ tái xuất với vở nhạc kịch nửa triệu đô - Ảnh 5

Vai diễn này không khó để nhập vai, tuy nhiên cái khó nhất làm sao để diễn cho thật giống tiên và còn vừa hát, vừa đọc rap rồi vừa múa mà vẫn khớp nhạc. Điều này bắt buộc phải luyện tập cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước rất nhiều.

Được biết vở nhạc kịch chuyện tình Giáng Hương có kinh phí đầu tư khủng với hơn nửa triệu đô-la Mỹ và được kỳ vọng khá cao. Điều này có gây áp lực với Hoàng Kim?

Cựu thành viên Mặt trời đỏ tái xuất với vở nhạc kịch nửa triệu đô - Ảnh 6

Áp lực lúc nào cũng có, đặc biệt là khi mình nhận một vai lớn. Nhưng tôi xem đây là cái duyên đặc biệt của mình, là cơ hội lớn để phát huy khả năng và khẳng định bản thân.

Mỗi người làm nghề đều có một cơ hội để tỏa sáng và tôi nghĩ cơ hội của mình đã đến.

Đinh Quý Anh