Cựu thần đồng bóng đá Thái Lan giải nghệ

  Teeratep Winothai, 'hung thần của tuyển Việt Nam', quyết định giải nghệ sau trận đấu với CLB Nakhonratchasima tối 27/11.

   "Hung thần" một thời của U23 Việt Nam giã từ sự nghiệp.

  "Hung thần" một thời của U23 Việt Nam giã từ sự nghiệp.

  "Đầu tiên, tôi tính ghi 100 bàn ở Thai League rồi mới giải nghệ. Tuy nhiên sau khi nói chuyện với gia đình, tôi nghĩ 95 bàn cũng là rất nhiều rồi. Nó cũng giúp tôi được xem là huyền thoại và tôi quyết định treo giày sau trận đấu ngày 27/11", danh thủ Thái Lan chia sẻ với trang Mainstand.

  Teeratep trải qua 16 năm chơi bóng chuyên nghiệp. Anh khởi đầu sự nghiệp trẻ ở Anh cùng CLB Crystal Palace và Everton trước khi về nước khoác áo BEC Tero từ năm 2006 và cũng kết thúc sự nghiệp ở đây.

  Anh không thể hoàn thành mục tiêu ghi tròn 100 bàn ở Thái Lan. Mùa giải 2022/23, tiền đạo sinh năm 1985 đã chơi 10 trận nhưng chưa có bàn thắng nào. Anh chỉ mới đóng góp một kiến tạo và nhận một thẻ vàng. Đó có thể nói là điều tiếc nuối nhỏ của anh trước khi rời xa sân cỏ.

   Teeratep từng nhiều lần đặt niềm tin vào bóng đá Thái Lan trước các trận đấu gặp Việt Nam. Ảnh: Minh Phúc.

  Teeratep từng nhiều lần đặt niềm tin vào bóng đá Thái Lan trước các trận đấu gặp Việt Nam. Ảnh: Minh Phúc.

  "Ngày này cuối cùng cũng đến. Tôi đã theo đuổi giấc mơ cho đến cuối con đường. Tôi đã nỗ lực 100%, có lúc tôi thành công, có lúc không. Giờ là lúc tôi bắt đầu cuộc sống mới với một công việc mới", Leesaw (biệt danh của Teeratep) ghi trên trang cá nhân.

  Nhiều CĐV Việt Nam hẳn còn nhớ đến Teeratep khi anh từng nhiều lần ghi bàn vào lưới U23 Việt Nam lẫn tuyển Việt Nam. Anh là tác giả cú hat-trick vào lưới tuyển U23 Việt Nam hồi SEA Games 23.

  Trong màu áo tuyển Thái Lan, tiền đạo này đã khoác áo 48 lần và ghi được 18 bàn thắng, trong màu áo U23 Thái Lan, anh có 9 bàn sau 16 lần ra sân. Anh hẹn CĐV đến sân Boonyachinda để chia tay mình vào chiều 27/11.

  Theo trang khaosod, Teeratep Winothai đã tốt nghiệp cử nhân ngành giáo dục học của trường Đại học Chulalongkorn.

  Trọng tài Thái Lan từ chối phạt đền cho CLB Đà Nẵng Phạm Đình Duy bị trọng tài Mongkolchai Pechsri từ chối thổi phạt đền sau khi ngã trong vùng cấm đội khách Sài Gòn ở trận đấu thuộc vòng 23 V.League 2022 diễn ra vào chiều 3/11.

  Mai Anh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cuu-than-dong-bong-da-thai-lan-giai-nghe-post1379419.html