Cứu sống thần kỳ bé trai 9 tuổi bị cành nhãn đâm ngập 'của quý'

Ngã từ trên cây xuống, một bé trai ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bị cành nhãn xuyên sâu 15cm từ bìu trái lên hạ sườn trái. Rất may mắn, ca mổ khẩn cấp tại bệnh viện tuyến huyện đã thành công tốt đẹp.

Cứu sống thần kỳ bé trai 9 tuổi bị cành nhãn đâm ngập 'của quý' - Ảnh 1

Ca phẫu thuật diễn ra trong 40 phút đã cho kết quả tốt đẹp

Sáng 6.11, ông Hà Duy Bình – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng xác nhận với PV Báo Lao Động về vụ việc hi hữu kể trên.

Theo lời ông Bình, nạn nhân là cháu Đặng Xuân Đạt, 9 tuổi, ở thôn Vi Mã, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng. Khoảng 15h30’ chiều 5.11, cháu Đạt trèo lên cây nhãn ở vườn nhà nô đùa chẳng may bám phải cành giòn nên bị hụt chân. Quá trình ngã xuống, cháu bị cành nhãn đâm vào chỗ hiểm nên được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng lúc 16h10’ cùng ngày.

“Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng dị vật vẫn còn nguyên dài 25cm thì đâm ngập vào bên trong 15cm từ bìu trái đến hạ sườn trái, kíp mổ gồm Trưởng khoa ngoại là Bác sĩ Nguyễn Duy Đạt, bác sĩ gây mê Nguyễn Văn Tuấn và bác sĩ Giàng Seo Thành đã khẩn trương bắt tay vào làm phẫu thuật ngay. Sau 40 phút nỗ lực, các bác sĩ đã lấy bỏ được dị vật ra ngoài, làm sạch vết thương và đặt dẫn lưu cho cháu. Hiện tại tình trạng của cháu Đạt đã ổn định, sức khỏe tiến triển tốt”, vị giám đốc thông tin.

Cũng theo lời vị bác sĩ Hà Duy Bình, thành công của ca mổ không những khiến người nhà bệnh nhân hết sức vui mừng mà còn làm cho toàn thể cán bộ của bệnh viện thuộc một huyện vùng cao còn nhiều khó khăn như huyện Bảo Thắng vô cùng phẩn khởi, như được truyền thêm động lực để công tác.

Được biết, dự tính từ khoảng 4 đến 5 hôm nữa, cháu Đạt sẽ được cho ra viện.

Long Nguyễn