Cứu sống tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đâm xuyên tim, phổi

  Báo VTC News
  19 liên quanGốc

  Nhập viện trong tình trạng 'thập tử nhất sinh' với 6 nhát dao đâm xuyên tim, phổi, người đàn ông chạy xe ôm công nghệ may mắn được cứu sống.

  Thông tin từ Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM ngày 27/11 cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và kịp thời cứu chữa một trường hợp bị tấn công bằng hung khí trong tình trạng đặc biệt nguy kịch. Bệnh nhân là ông N.V.L. (47 tuổi) làm nghề chạy xe ôm công nghệ.

  Rạng sáng 26/11, ông L chở khách đến khu vực đường Bà Điểm 4, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn TP.HCM thì bị cướp dùng dao khống chế để cướp xe.

  Trong lúc hai bên giằng co, ông L bị tên cướp dùng dao đâm liên tiếp. Nghe tiếng tri hô của nạn nhân, người dân tỉnh giấc ra hỗ trợ. Thấy động, tên cướp bỏ chạy để lại phương tiện và nạn nhân trong tình trạng cơ thể bê bết máu.

  Các bác sĩ thực hiện ca mổ khẩn cấp, kịp thời cứu sinh mạng người bệnh. (Anh: BVCC)

  Các bác sĩ thực hiện ca mổ khẩn cấp, kịp thời cứu sinh mạng người bệnh. (Anh: BVCC)

  Sau khi nạn nhân được chuyển đến một bệnh viện tư nhân trên địa bàn Quận 12 cấp cứu, các bác sĩ xác định tình trạng rất nguy kịch nên đã liên hệ với Bệnh viện Thống Nhất để phối hợp. Nạn nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất. Các bác sĩ tại đây đã nắm được thông tin từ đồng nghiệp từ trước nên chỉ định phẫu thuật khẩn nguy nhanh chóng được thực hiện.

  Theo TS.BS Nguyễn Duy Tân, Trưởng khoa Ngoại Tim mạch - Lồng ngực, Bệnh viện Thống Nhất, tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân đã lơ mơ, trụy mạch, tụt huyết áp. Trên cơ thể có 2 vết đâm ở lồng ngực trái vùng trước tim khoảng 2 cm; vùng ngực phải ở liên sườn có 2 vết đâm; sau lưng bên trái và bên phải có thêm 2 vết đâm.

  Ê-kíp phẫu thuật đã nhanh chóng mở lồng ngực và phát hiện một vết đâm thủng nhĩ trái ở tim gây tràn máu màng tim. Một vết đâm khác gây thủng phổi phải, dẫn đến tràn máu màng phổi. Các bác sĩ đã lấy ra khoảng 2 lít máu trong khoang ngực của bệnh nhân, khâu lại vết thương tim và phổi.

  Sau cuộc phẫu thuật, bệnh nhân vượt qua nguy kịch, các chỉ số sinh hiệu ổn định. Người bệnh đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

  Theo các bác sĩ, vết thương tim, phổi là tình trạng cấp cứu tối khẩn cấp; nếu chậm trễ, người bệnh sẽ nhanh chóng tử vong vì mất máu cấp. Đây là trường hợp hy hữu được cứu sống nhờ nỗ lực phối hợp liên viện của các bác sĩ, đặc biệt là ê-kíp phẫu thuật tại Bệnh viện Thống Nhất.

  (Nguồn: Tiền Phong)

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/cuu-song-tai-xe-xe-om-cong-nghe-bi-cuop-dam-xuyen-tim-phoi-ar716740.html